Lai tạo thành công cà chua ngọt hơn đào chín

(Dân trí) - Một giống cà chua mới được những người lai tạo quảng cáo là ngọt nhất từ trước tới nay - ngọt như đào chín, đã bắt đầu được bán rộng rãi tại các siêu thị ở Anh.

 
Lai tạo thành công cà chua ngọt hơn đào chín - 1
Giống cà chua mới Sugardrop.

Giống cà chua mới mang tên Sugardrop được trồng tại Tây Ban Nha. Các nhà khoa học đã cho ra giống cà chua mới sau 2 năm nghiên cứu, lai tạo từ 3.000 giống cà chua khác nhau theo “đơn đặt hàng” của tập đoàn siêu thị Tesco (Anh).

Sugardrop có kích cỡ tương đương với loại cà chua bi. Không chỉ thơm và ngọt lịm, giống cà mới còn rất giàu vitamin C.

Những người trồng cà chua tại Tây Ban Nha đã lai tạo các giống cà chua có độ đường cao với nhau để cho ra cà chua Sugardrop. Họ hi vọng cà chua Sugardrop đạt độ đường từ 9-13 độ. Trong khi đó, một quả đào chín thông thường có độ đường là 9 độ.

Cà chua vốn được xem là một nguồn siêu thực phẩm, chứa nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể và một lượng lớn chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Mặc dầu vậy, đa phần trẻ em vẫn ít không thích ăn loại thực phẩm này. Nhưng giống cà chua mới ngọt hơn các loại cà chua trước đây được kỳ vọng là sẽ khuyến khích mọi người, đặc biệt là trẻ em, ăn nhiều hơn.

Ashleigh McWilliams, đại diện của Tesco, nói: “Cà chua là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, vì vậy chúng tôi hi vọng việc tăng độ ngọt trong giống cà chua mới sẽ giúp trẻ em thích thú”.

Nhờ những "quảng cáo" trên đây mà cà chua siêu ngọt Sugardrop được tiêu thụ rất chạy tại Anh. Tuy nhiên, giá của loại cà chua này hiện vẫn còn cao, khoảng 2,5 USD cho một túi 280 gram, cao gấp 4 lần so với giá của các loại cà chua thông thường.

An Bình
Theo Dailymail

 

Đang được quan tâm