Kho đạn của Nga gần biên giới Ukraine bốc cháy

(Dân trí) - Một kho đạn của Nga ở khu vực Belgorod gần biên giới Ukraine bất ngờ bốc cháy sáng nay 27/4.

Kho đạn của Nga gần biên giới Ukraine bốc cháy - 1

Tỉnh Belgorod của Nga gần biên giới Ukraine liên tục xảy ra các vụ nổ gần đây (Ảnh: Peril).

Guardian dẫn lời Thống đốc vùng Belgorod, ông Vyacheslav Gladkov, cho biết một kho đạn dược gần làng Staraya Nelidovka bất ngờ bốc cháy rạng sáng nay 27/4. Quan chức này nói, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người cũng như khu vực dân cư, tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng.

Tỉnh Belgorod có chung biên giới với vùng Lugansk, Sumy và Kharkov của Ukraine - những khu vực xảy ra giao tranh dữ dội kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine cách đây 2 tháng. Làng Staraya Nelidovka nằm cách biên giới Ukraine khoảng 16 km về phía Bắc.

Hai khu vực biên giới của Nga gồm Belgorod và Bryansk liên tục xảy ra các vụ nổ gần đây trong bối cảnh chiến sự Nga - Ukraine leo thang. Đầu tháng 4, một kho nhiên liệu ở Belgorod bất ngờ bốc cháy dữ dội. Phía Nga cáo buộc hai trực thăng quân sự của Ukraine xâm phạm biên giới, tấn công kho nhiên liệu.

Rạng sáng 25/4, một kho dầu ở Bryansk cũng bốc cháy. Giới chức Nga tuần trước cáo buộc các trực thăng vũ trang Ukraine mang theo vũ khí hạng nặng đã tấn công các công trình dân sự và khiến 7 người ở vùng Bryansk bị thương.

Theo Guardian
Đọc thêm