Thứ ba, 26/06/2018 - 06:43

Israel phóng tên lửa vào sân bay Syria

Dân trí

Truyền thông Nga đưa tin Israel đã phóng tên lửa vào sân bay quốc tế Damascus tại Syria vào cuối ngày 25/6 sau một loạt động thái gây căng thẳng gần đây.

Tên lửa được phóng từ căn cứ không quân Palmachim tại Israel (Ảnh: Times of Israel)
Tên lửa được phóng từ căn cứ không quân Palmachim tại Israel (Ảnh: Times of Israel)

Theo Sputnik, Israel đã bắn 2 tên lửa tới sân bay quốc tế Damascus của Syria vào cuối ngày 25/6. Các thông tin ban đầu cho biết mục tiêu tấn công của Không quân Israel là một máy bay chở hàng của Iran. Vào thời điểm đó, máy bay này đang trong quá trình bốc dỡ hàng hóa tại sân bay Damascus. Sputnik cũng đưa tin về một số vụ nổ đã xảy ra tại thủ đô Damascus của Syria và các hệ thống phòng không đã đánh chặn các mục tiêu.

Trước đó, quân đội Israel ngày 24/6 thông báo nước này đã phóng tên lửa từ tổ hợp phòng không Patriot vào không phận Syria để đánh chặn một máy bay không người lái đang bay tới biên giới Israel - Syria. Israel tuyên bố “không cho phép xảy ra những vụ xâm phạm chủ quyền trên không”. Tuy nhiên, tên lửa của Israel đã không đánh trúng mục tiêu, khiến máy bay không người lái quay trở về Syria.

Sân bay quốc tế Damascus của Syria (Ảnh: Sputnik)
Sân bay quốc tế Damascus của Syria (Ảnh: Sputnik)

Hồi tháng 5, Không quân Israel đã tấn công hàng loạt mục tiêu tại Syria, coi đây là biện pháp “đáp trả” việc Iran tăng cường hiện diện quân sự tại Syria. Trong khi đó, quân đội chính phủ Syria và các lực lượng ủng hộ chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad vẫn đang đẩy mạnh chiến dịch tấn công nhằm vào các khu vực do phe đối lập kiểm soát ở khu vực phía nam.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 21/6 cho biết Washington “quan ngại sâu sắc về việc quân đội Syria tăng cường hoạt động” ở khu vực tây nam Syria. Trước đó, quân đội Syria và lực lượng đồng minh ngày 20/6 đã giải phóng khu vực rộng gần 2.600 km2 khỏi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Thành Đạt

Theo Sputnik

Từ khóa: