Indonesia: Lở đất chôn vùi hơn 100 người

(Dân trí) - Các nhân viên cứu hộ tại Indonesia đang nỗ lực tìm kiếm hơn 100 người mất tích sau khi một trận lở đất gây ra do mưa lớn đã chôn vùi nhiều ngôi nhà trên hòn đảo chính Java của Indonesia.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ lở đất.
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ lở đất.
 
Vụ lở đất xảy ra tại ngôi làng Jemblung thuộc quận Banjarnegara ở tỉnh Trung Java vào sáng sớm ngày 12/12.

Ông Sutopo Purwo Nugroho, một phát ngôn viên của Cơ quan giảm nhẹ thảm họa quốc gia Indonesia, cho hay khoảng 105 ngôi nhà đã bị bùn đất - vốn đổ xuống từ các ngọn đồi - cuốn trôi.

Ông Nugroho nói thêm, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy ít nhất 3 thi thể trong đống bùn đất tại hiện trường và đưa 38 người bị thương tới bệnh viện, 4 trong số đó trong tình trạng nguy kịch.

Hàng trăm nhân viên cứu hộ, trong đó có cảnh sát, các binh sĩ và người dân, đã đào bới trong đống đổ nát để tìm kiếm 107 người hiện vẫn đang mất tích. Các xe ủi đất và máy kéo cũng được điều động tới hiện trường để phục vụ công tác tìm kiếm và cứu hộ.

Khoảng 370 người dân khác tại làng Jemblung đã được sơ tán tới trung tâm tạm trú.

Mưa lớn thường gây ra các trận lũ lụt và lở đất hàng năm tại Indonesia, đất nước có khoảng 17.000 hòn đảo, nơi hàng triệu người dân sinh sống trên các khu vực núi non hoặc gần các vùng đồng bằng màu mỡ nhưng dễ bị ngập lụt.

An Bình
Theo AP

Đang được quan tâm