1. Dòng sự kiện:
  2. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Ông Trump bị ám sát hụt

Hoàng tử Anh William và Công nương Kate sinh thêm một hoàng tử

(Dân trí) - Công nương Kate Middleton, vợ của Hoàng tử Anh William hôm nay 23/4 đã hạ sinh con thứ ba là một hoàng tử.


Hoàng tử Anh William, công nương Kate và 2 con đầu lòng (Ảnh: Marie Claire)

Hoàng tử Anh William, công nương Kate và 2 con đầu lòng (Ảnh: Marie Claire)

Reuters đưa tin, Công nương Kate đã sinh thêm một hoàng tử tại bệnh viện Lindo Wing of St Mary, ở trung tâm thủ đô London, Anh vào lúc 11h01 ngày 23/4 theo giờ địa phương. Đây là con thứ 3 của cặp đôi sau hoàng tử George (5 tuổi) và công chúa Charlotte (3 tuổi).

Hoàng tử nặng khoảng 3,8 kg. Đại diện điện Kenshington cho biết: “Nữ hoàng Anh, Công tước xứ Edinburgh (Hoàng tế Phillip), Thân vương xứ Wales (Thái tử Charles), Nữ công tước xứ Cornwall, Hoàng tử Harry và các thành viên thuộc gia đình hoàng tộc đã được báo tin và rất vui mừng đón nhận”. Theo thông báo, sức khỏe Công nương Kate và tân hoàng tử đều ổn định.

Điện Kenshington thông báo công nương Kate mang bầu lần thứ 3 hồi tháng 9 năm ngoái. Vợ chồng Hoàng tử William đã giữ kín giới tính của em bé do muốn có sự bất ngờ.

Công nương Kate đã có dấu hiệu chuyển dạ vào lúc 6h00 ngày 23/4 và được đưa vào bệnh viện để theo dõi tình hình. Hiện tên của hoàng tử mới sinh chưa được công bố.

Hoàng tử bé mới sinh là chắt thứ 6 của Nữ hoàng Anh Elizabeth II và xếp vị trí thứ 5 kế thừa ngai vàng của Hoàng gia Anh, sau ông nội, Thái tử Charles, cha và 2 anh chị. Hoàng tử Harry, em trai của Hoàng tử William xuống vị trí người thứ 6 trong danh sách kế nhiệm.

Đức Hoàng

Tổng hợp