Hố tử thần xuất hiện ở Thái Lan sau động đất Myanmar
(Dân trí) - Các hố sụt xuất hiện ở Thái Lan sau động đất Myanmar có đường kính từ 2m đến 30m.

Một hố tử thần ở làng Ban Mae Surin, Thái Lan (Ảnh: Nation).
Theo truyền thông địa phương, ít nhất 6 hố sụt đã xuất hiện tại ngôi làng Ban Mae Surin ở tỉnh Mae Hong Son, miền Bắc Thái Lan sau trận động đất mạnh 7,7 độ ở nước láng giềng Myanmar hôm 28/3. Các hố sụt này có đường kính từ 2m đến 30m.
Giới chức địa phương cho hay, các hố sụt này tập trung theo hướng Bắc-Nam dọc đường đứt gãy Mae Hong Son đang hoạt động.
Đất trong các hố sụt bao gồm đất sét trộn với cát, khiến nước tích tụ bên trong có vẻ đục. Miệng của các hố sụt có hình nón, cho thấy các lớp đất đã sụp đổ theo chiều thẳng đứng thành các khoảng trống bên dưới.
Chính quyền đã khuyến cáo người dân sống gần các hố sụt nên dựng hàng rào và biển cảnh báo xung quanh.
Các hố sụt này được hình thành do rung chấn từ trận động đất 7,7 độ khiến gần 4.000 người ở Myanmar thiệt mạng và hàng loạt hạ tầng bị sập.
Tại thủ đô Bangkok của Thái Lan, một tòa nhà 30 tầng đang xây dựng cũng bị sập do động đất, khiến khoảng 20 công nhân thiệt mạng.