Thứ tư, 24/04/2019 - 22:16

Hé lộ thực đơn Nga thiết đãi ông Kim Jong-un

Dân trí

Thống đốc vùng Primorsky cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phái đoàn Triều Tiên sẽ được thiết đãi những món ăn truyền thống của Nga trong chuyến công du lần này.

Những hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un tại Nga
Hé lộ thực đơn Nga thiết đãi ông Kim Jong-un - 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un trò chuyện với Thống đốc vùng Primorsky Oleg Kozhemyako tại nhà ga ở Vladivostok hôm 24/4. (Ảnh: Reuters)

“Đồ ăn rất đơn giản: súp củ cải Nga, bánh pelmeni Nga. Các món ăn này đều là đặc trưng của ẩm thực Nga”, Thống đốc vùng Primorsky Oleg Kozhemyako tiết lộ về thực đơn thiết đãi nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phái đoàn Triều Tiên trong cuộc phỏng vấn với kênh Rossiya-24 TV.

Ngoài ra, ông Kozhemyako cũng cho biết “món trứng cá muối chắc chắn sẽ được phục vụ” trong các bữa ăn mà Nga mời nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Theo Thống đốc vùng Primorsky, chính các vị khách Triều Tiên đề nghị được phục vụ các món ăn truyền thống của Nga.

Tuy nhiên, phái đoàn Triều Tiên tới Nga lần này cũng có các đầu bếp Triều Tiên. Do vậy, ông Kozhemyako nói rằng “rất nhiều món ăn sẽ được phục vụ trong thực đơn”.

Hé lộ thực đơn Nga thiết đãi ông Kim Jong-un - 2

Món bánh pelmeni của Nga (Ảnh: RBTH)

Đoàn tàu bọc thép chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới nhà ga ở thành phố Vladivostok, Nga vào lúc 11h hôm nay 24/4 theo giờ địa phương.

Sau nghi thức đón tiếp ngắn gọn, xe limousine tiếp tục đưa ông Kim Jong-un rời nhà ga Vladivostok để tới Đại học Liên bang Viễn Đông tại đảo Russky. Tại đây nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Vladimir Putin sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày mai.

Theo hãng tin TASS (Nga), các chủ đề chính trong chương trình nghị sự của cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo gồm giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời đảm bảo an ninh tại khu vực Đông Bắc Á.

Ngoài ra, ông Putin và ông Kim Jong-un có thể sẽ thảo luận về quan hệ song phương, bao gồm các mối liên kết về chính trị, kinh tế, văn hóa và nhân đạo.

Hội nghị thượng đỉnh lần này là cuộc gặp đầu tiên giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Putin. Nga cũng là nước đầu tiên ông Kim Jong-un tới thăm sau khi ông tái đắc cử chức chủ tịch Ủy ban quốc vụ Triều Tiên.

Thành Đạt

Theo TASS