1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hai máy bay chiến đấu Đức đâm nhau, phi công thiệt mạng

(Dân trí) - Hai máy bay chiến đấu của lực lượng vũ trang Đức đã va chạm trên không và rơi xuống trong lúc bay huấn luyện hôm nay.

Hai máy bay chiến đấu Đức đâm nhau trên không
Hai máy bay chiến đấu Đức đâm nhau, phi công thiệt mạng - 1

Máy bay Eurofighter của Không quân Đức (Ảnh: Sputnik)

Bộ Nội vụ Đức hôm nay 24/6 xác nhận hai máy bay chiến đấu Eurofighter của Không quân Đức đã va chạm trên không tại thị trấn Malchow, cách thành phố Schwerin khoảng 80km.

“Các máy bay Eurofighter đã va chạm trên không và sau đó rơi xuống”, một phát ngôn viên của quân đội Đức nói với tạp chí Der Spiegel.

Theo Bộ Quốc phòng Đức, một trong số 2 máy bay đã rơi xuống khu vực gần làng Jabel, trong khi chiếc còn lại rơi cách đó khoảng 10km, ở phía nam làng Nossentiner Huette.

Các mảnh vỡ của hai máy bay đã rơi xuống một khu rừng và được cho là gây ra đám cháy. Video đăng trên mạng xã hội cho thấy các cột khói màu đen bốc lên từ một khu rừng tại nơi mảnh vỡ máy bay rơi xuống. Báo địa phương SVZ đưa tin một số mảnh vỡ khác rơi xuống khu dân cư.

Cả hai máy bay gặp nạn đều thuộc phi đội không quân 73 ‘Steinhoff”, đóng tại căn cứ Laage gần thành phố Rostok. Vào thời điểm vụ va chạm xảy ra, hai máy bay này đang thực hiện chuyến bay huấn luyện.

Reuters dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết, một trong số 2 phi công lái 2 máy bay chiến đấu trong vụ va chạm đã thiệt mạng. Trước đó, Không quân Đức nói rằng cả 2 phi công này đều tìm cách phóng ghế thoát hiểm.

Hiện chưa có thông tin chính thức về thương vong trên mặt đất.

Thành Đạt

Theo RT