Thứ sáu, 05/02/2016 - 11:51

Đại sứ Mỹ đón tết ở "quê hương thứ hai"

Dân trí

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cùng người bạn đời xuất hiện trong video để gửi lời chúc mừng năm mới tới người dân Việt Nam. Đây là lần thứ 2 ông đón Tết tại Việt Nam, nơi ông gọi là quê hương thứ 2.

Đại sứ Mỹ chúc Tết bằng tiếng Việt

Video cho thấy Đại sứ Osius và người bạn đời Clayton Bond cùng hai con sum vầy trong không khí Tết với hoa đào, cây quất đặc trưng của người Việt.

Nhà ngoại giao Mỹ cho biết đây là lần thứ 2 ông đón Tết tại Việt Nam. Trả lời phỏng vấn báo chí mới đây, ông Osius nói ông coi Việt Nam là quê hương thứ 2 và được đón Tết cùng gia đình tại đây là điều rất may mắn.

"Nhân dịp Tết Bính Thân, tôi và các thành viên trong gia đình xin chúc các bạn và gia đình năm mới may mắn, mạnh khoẻ và thịnh vượng", ông gửi lời chúc Tết tới người dân Việt Nam.

Ngay trước Tết, ông Osius đã tới “phố ông đồ” tại Văn Miếu, Hà Nội để viết thư pháp nhân dịp Tết Bính Thân. Ông cũng thả cá chép trên sông Hương nhân ngày ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp âm lịch), sau khi hoàn thành chuyến đạp xe hành trình dài 840 km xuyên Hà Nội-Huế.

Ông Osius, sinh năm 1961, là một nhà ngoại giao kỳ cựu của Mỹ. Ông phần lớn làm việc tại châu Á trong hơn 25 năm qua. Ông tới Việt Nam công tác lần đầu tiên vào năm 1996 và chính thức đảm nhiệm cương vị Đại sứ Mỹ tại Việt Nam từ tháng 12/2014. Ông nói khá thành thạo tiếng Việt.

An Bình