Đài Loan nhận lô trực thăng Black Hawk thứ 2 từ Mỹ

(Dân trí) - Lực lượng vũ trang Đài Loan ngày 26/5 đã tiếp nhận lô trực thăng Black Hawk thứ 2 từ Mỹ. Trước đó, lực lượng này đã tiếp nhận lô trực thăng đầu tiên vào đầu tháng 12/2014.

Đài Loan tiếp nhận lô trực thăng Black Hawk thứ 2 từ Mỹ. (Ảnh:

Đài Loan tiếp nhận lô trực thăng Black Hawk thứ 2 từ Mỹ. (Ảnh: China News)

Theo China News, lô trực thăng thứ hai này gồm 4 chiếc đã được vận chuyển tới cảng Cao Hùng. Sau khi được bàn giao, các máy bay này sẽ được lắp đặt và tiến hành bay thử nghiệm.

Đài Loan đã đặt mua của Mỹ 60 chiếc trực thăng UH-60 Black Hawk, với tổng giá trị lên đến 3,1 tỷ USD. Toàn bộ số trực thăng này được vận chuyển đến Đài Loan theo 7 lô, với lô cuối cùng dự kiến sẽ được bàn giao vào năm 2018.

UH-60 Black Hawk có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, gồm cả vận tải chiến thuật, giải cứu đường không, chuyên chở binh sỹ và thiết bị chiến tranh điện tử, rải mìn, cứu thương…

Trực thăng Black Hawl được lắp đặt hệ thống radar cùng máy thăm dò laser. (Ảnh:

Trực thăng Black Hawl được lắp đặt hệ thống radar cùng máy thăm dò laser. (Ảnh: China News)

Trực thăng UH-60 dài 19,76 m, rộng 2,36 m, cao 5,13 m, có tốc độ tối đa 295 km/h và bán kính chiến đấu 592 km. Trực thăng được trang bị các loại vũ khí như: súng GAU-19/A12,7 mm, súng M240H 7,62 mm hay súng M134 minigun 7,62mm, rocket 70 mm Hydra 70 và tên lửa dẫn đường bằng laser AGM-114 Hellfire. Ngoài ra, Black Hawk còn được lắp đặt radar, hệ thống cảnh báo sớm các tên lửa thông thường cùng máy thăm dò laser.

Gần đây, Đài Loan tăng cường các hoạt động đầu tư mua sắm vũ khí trang bị hiện đại và tăng cường khả năng phòng phủ nhằm đối phó với việc Trung Quốc không ngừng tăng cường quân sự, gây bất ổn trong khu vực.

 
Hương Giang
Theo China News