Thứ hai, 03/08/2015 - 15:57

Đài Loan chi 25 triệu USD nâng cấp phi đội trực thăng chống ngầm

Dân trí

Hải quân Đài Loan đang lên kế hoạch nâng cấp phi đội trực thăng chống ngầm S-70C trong một nỗ lực nhằm duy trì các khả năng phòng thủ của hòn đảo này, một nguồn tin quân sự xác nhận.

Đài Loan chi 25 triệu USD nâng cấp phi đội trực thăng chống ngầm - 1

Một trực thăng chống ngầm S-70C của hải quân Đài Loan (Ảnh: WCT)

“Hải quân có kế hoạch nâng cấp 18 trực thăng chống ngầm S-70C, nhưng vẫn đang thảo luận các chi tiết của chương trình”, một quan chức quân đội giấu tên tiết lộ với hãng tin CNA của Đài Loan.

Các bình luận của quân chức trên đã xác nhận thông tin về việc nâng cấp, được đăng tải trước đó trên tờ Liberty Times.

Trích dẫn một quan chức quân đội giấu tên, tờ báo cho hay quân đội Đài Loan đã quyết định chi khoảng 800 triệu Đài tệ (25,3 triệu USD) để nâng cấp các trực thăng chống ngầm S-70C của Hải quân.

Để tăng cường các khả năng chống ngầm của Hải quân nhằm đối mặt với mối đe dọa quân sự từ đại lục, quân đội Đài Loan đã quyết định bắt tay với Tập đoàn máy bay Sikorsky của Mỹ để thực hiện chương trình, vốn sẽ nâng cấp các động cơ trên một số trực thăng và thiết bị chiếu sáng khẩn cấp cho toàn phi đội S-70C.

Theo nguồn tin trên, chương trình dự kiến hoàn thành tháng 9/2017.

Ngoài ra, Hải quân Đài Loan cho biết cũng đang cân nhắc mua các trực thăng đa nhiệm MH-60R Seahawk nhằm thay thế cho phi đội trực thăng cũ kỹ MD500, mặc dù chưa đi đến quyết định cuối cùng.

An Bình

Theo WCT

Đài Loan chi 25 triệu USD nâng cấp phi đội trực thăng chống ngầm - 2