1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Đặc công Mỹ tiêu diệt Osama bin Laden sắp lộ diện

(Dân trí) - Đặc công thuộc lực lượng SEAL của hải quân Mỹ, người đã nổ súng tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden, sẽ lộ diện trong một bộ phim tài liệu truyền hình trên kênh Fox News vào tháng tới.

Đặc công Mỹ tiêu diệt Osama bin Laden sắp lộ diện
Tổng thống Mỹ Barack Obama và các quan chức cấp cao theo dõi cuộc đột kích tiêu diệt Bin Laden từ Washington D.C.

"Người tiêu diệt Osama bin Laden sẽ xuất hiện trong 2 phân đoạn vào ngày 11-12/11. Đặc công sẽ kể lại vai trò của mình trong cuộc kích vốn tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda tại hang ổ của y ở Pakistan vào năm 2011", Fox News cho biết trong một thông cáo báo chí ngày 29/10.

Thành viên thuộc lực lượng SEAL của hải quân Mỹ "sẽ chia sẻ câu chuyện huấn luyện để tham gia lực lượng chiến đấu tinh nhuệ của Mỹ và giải thích sự tham gia của mình trong "Ngọn giáo thần Biển" (Operation Neptune Spear), chiến dịch kết liễu Bin Laden", tuyên bố nói thêm.

"Tiết lộ các thông tin chi tiết vốn chưa từng được chia sẻ trước đó, bộ phim sẽ bao gồm kinh nghiệm của người bắn súng trong khi đối đầu với Bin Laden, miêu tả của anh này về những giây phút cuối cùng của thủ lĩnh khủng bố, cũng như những gì đã xảy ra khi anh tiêu diệt Bin Laden", mạng lưới truyền hình cho hay.

Chương trình còn tiết lộ về một buổi lễ "bí mật", trong đó đặc công đã tặng chiếc áo mà anh mặc trong sứ mệnh "Ngọn giáo thần Biển" cho Bảo tàng và đài tưởng niệm 11/9 quốc gia ở thành phố New York.

Trong cuộc đột kích táo bạo vào đêm ngày 2/5/2011, một nhóm thành viên thuộc lực lượng SEAL đi trên trực thăng Blackhawk đã đột nhập hang ổ của Bin Laden tại Abbottabad, Pakistan. Cuộc đột kích đã tiêu diệt Bin Laden và 4 người khác tại nơi ẩn náu của trùm khủng bố, nhưng không có thương vong ở phía lực lượng Mỹ.

Đích thân Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ra lệnh thực hiện chiến dịch sau khi Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) bí mật theo dõi kẻ đưa thư của Bin Laden tới ngôi biệt thự kín cổng cao tường ở Abbottabad.

An Bình
Theo AFP