Thứ sáu, 01/05/2015 - 14:09

Cứu sống bé 5 tháng tuổi sau 22 giờ bị mắc kẹt do động đất

Dân trí

Bé Sonit Awal vẫn an toàn và khỏe mạnh khi đội cứu hộ tìm thấy em 22 giờ sau trận động đất. Một chạn bát đã đổ xuống, đè lên cũi của bé Sonit, trở thành tấm khiên che chắn cho em khỏi những mảng gạch lớn của tòa nhà 4 tầng.


Daily Mail
Daily Mail đưa tin khi trận động đất mạnh 7,8 độ richter xảy ra hôm 25/4 tại thành phố Bhaktapur, bé Sonit Awal đang ở trong cũi trên tầng hai của một ngôi nhà 4 tầng. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, động đất đã khiến những bức tường sụp đổ, chôn vùi em bé mới 5 tháng tuổi. 

Daily Mail
Chị Rasmila Awal kể lại: "Tôi đã la hét, khẩn cầu mọi người giúp đỡ". Chị cũng tâm sự rằng lúc đó có rất ít hy vọng rằng con tôi còn sống... Ngay sau đó, bố mẹ em bé cùng và hàng xóm đã nỗ lực đào bới không ngừng để tìm kiếm bé Sonit. Quân đội Nepal đã đến giúp tìm kiếm bé Sonit nhưng sau 5 tiếng không có kết quả gì và trời đã tối, họ đã quyết định ra về. Bố mẹ bé Sonit kể lại đã nghe thấy tiếng khóc của em nhưng trời đã tối, lại không có thiết bị hỗ trợ nào, việc tìm kiếm gần như là không thể. Cả đêm, bố mẹ Sonit gần như không ngủ. Khi trời gần sáng, người bố đã nghe thấy tiếng khóc của con mình. 

Daily Mail
Đội cứu hộ quay lại và lần này họ tìm thấy bé Sonit sống sót diệu kỳ sau 22 giờ bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Daily Mail cho hay một chạn bát đã đổ xuống cũi của bé Sonit và trở thành vật che chắn, cứu mạng em. Trong ảnh, chạn bát được khoanh màu đỏ.

Daily Mail

Daily Mail
Khoảnh khắc đội cứu hộ đưa bé Sonit ra khỏi đống đổ nát vào khoảng 10h sáng ngày 26/4, mặt em dính đầy bụi nhưng vẫn còn sống và chỉ bị một vài vết thương nhỏ. 

Thoa Phạm

Thoa Phạm


Thoa Phạm
Ảnh: Daily Mail, AP
Đáng quan tâm
Mới nhất