Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton bị ném giày

(Dân trí) - Một phụ nữ đã xông qua hàng rào an ninh và ném một chiếc giày vào cựu Ngoại trưởng, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton ở Las Vegas vào ngày 10/4. Tuy nhiên bà Clinton đã né được và “cười xòa” trước vụ việc.


Vụ việc xảy ra khi cựu Ngoại trưởng 66 tuổi đang phát biểu tại một cuộc gặp của Viện Các công nghiệp tái chế ISRI. Người được cho là ứng viên sáng giá trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2016 của đảng Dân chủ Mỹ đã né được chiếc giày khi nó bay ở tầm ngang đầu, phía bên trái bà.

“Cái gì đó, một cú đánh chăng?...Có ai đó ném gì vào tôi sao?”, bà Clinton phản ứng với “vật thể lạ” tại khách sạn/casino Mandalay Bay. Sự việc đã được đài truyền hình địa phương KTNV đăng tải.

Sau khi điềm tĩnh lại và lấy lại vẻ hài hước thường có, bà nói: “Đây có phải là một phần của Cirque du Soleil”, ám chỉ đến đoàn biểu diễn nhào lộn nổi tiếng ở Vegas.

“Ôi trời, tôi không biết là vấn đề xử lý chất thải cứng lại gây tranh cãi đến vậy. Ơn trời là cô ấy không chơi bóng mềm như tôi”, bà nói khiến khán giả cười lớn và vỗ tay hưởng ứng.

Người phụ nữ tóc vàng ném giày vào cựu Ngoại trưởng Mỹ đã được đưa ra khỏi phòng với hai tay giơ cao. Theo tờ Las Vegas Review-Journal, người này sau đó đã bị bắt. Theo những người tổ chức sự kiện, người phụ nữ không được mời tới sự kiện. Phát ngôn viên của bà Clinton chưa có bình luận gì về sự việc.

“Thủ phạm” ném giày nổi tiếng nhất trong những năm gần đây là phóng viên người Iraq. Anh đã ném giày đang đi vào Tổng thống Mỹ Bush tại cuộc họp báo ở Baghdad vào tháng 12/2008.

Muntazer al-Zaidi đã bị kết án 3 năm tù vì tấn công lãnh đạo nhà nước. Nhưng sau đó án được rút xuống còn 1 năm và rút ngắn hơn nữa nhờ có thái độ tốt.

Tháng 2/2009, một sinh viên nghiên cứu người Đức đã ném giày vào Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo khi ông đang phát biểu tại Đại học Cambridge. Martin Jahnke, 27 tuổi, được tha bổng trước cáo buộc vi phạm trật tự công cộng.


Vũ Quý
Theo AFP, AP