Cuộc chiến với tử thần trong phòng điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ

Cuộc chiến với tử thần trong phòng điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ

Các nhân viên y tế tại bệnh viện ở Chicago vẫn chạy đua với thời gian để chăm sóc cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tại phòng điều trị tích cực.

Cuộc chiến với tử thần trong phòng điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ - 1

Chicago là một trong những thành phố đông dân nhất tại bang Illinois, Mỹ. Giới chức Illinois ngày 22/4 thông báo bang này ghi nhận thêm gần 100 ca tử vong và hơn 2.000 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ. Trong ảnh: Y tá Paula Johnson đặt ống vào phổi một bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại phòng điều trị tích cực ở Bệnh viện Cộng đồng Roseland, Chicago.

Cuộc chiến với tử thần trong phòng điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ - 2

Tổng số ca tử vong vì Covid-19 tại bang Illinois cho đến nay đã lên tới 1.565 người, trong khi số ca nhiễm cũng vượt 35.000 người. Trong ảnh: Một phụ nữ được đưa tới phòng cấp cứu tại Bệnh viện Cộng đồng Roseland ở Chicago.

Cuộc chiến với tử thần trong phòng điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ - 3

Khu vực chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Cộng đồng Roseland là nơi tiếp nhận các ca nhiễm virus corona chủng mới để điều trị.

Cuộc chiến với tử thần trong phòng điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ - 4

Mỹ hiện vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới với hơn 47.600 ca tử vong và gần 850.000 ca mắc Covid-19. Trong ảnh: Y tá tại Bệnh viện Cộng đồng Roseland mặc đồ bảo hộ trước khi chăm sóc cho một bệnh nhân mắc Covid-19.

Cuộc chiến với tử thần trong phòng điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ - 5

Các y tá, bác sĩ và nhân viên y tế Mỹ đang phải đối mặt với sức ép rất lớn khi số bệnh nhân mắc Covid-19 cần điều trị vẫn tiếp tục tăng lên từng ngày. Trong ảnh: Các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đứng bên ngoài khu vực xét nghiệm Covid-19 tại bệnh viện Cộng đồng Roseland.

Cuộc chiến với tử thần trong phòng điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ - 6

Nhiều bệnh viện và cơ sở y tế tại Mỹ đã rơi vào tình trạng quá tải, thiếu trầm trọng thiết bị y tế và đồ bảo hộ cá nhân dành cho các nhân viên y tế. Trong ảnh: Nhân viên y tế chuẩn bị lấy máu một bệnh nhân tại phòng cách ly của Bệnh viện Cộng đồng Roseland.

Cuộc chiến với tử thần trong phòng điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ - 7

Trong khi các mô hình phân tích cho thấy số người chết vì dịch Covid-19 tại Mỹ có thể lên tới 80.000 -100.000 người, Tổng thống Donald Trump dự đoán con số này sẽ dừng lại ở khoảng 50.000 - 60.000 người. Trong ảnh: Một bác sĩ đứng cạnh đồng nghiệp tại phòng cấp cứu của Bệnh viện Cộng đồng Roseland.

Cuộc chiến với tử thần trong phòng điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ - 8

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo làn sóng dịch bệnh thứ hai có thể xảy ra tại nước này vào mùa đông năm nay, thậm chí tồi tệ hơn làn sóng đầu tiên do trùng với thời điểm xảy ra cúm mùa và điều này có thể gây quá tải cho hệ thống y tế của Mỹ. Trong ảnh: Bệnh nhân được lấy máu trong phòng cấp cứu của Bệnh viện Cộng đồng Roseland.

Cuộc chiến với tử thần trong phòng điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ - 9

Trong nhiều tuần qua, các nhân viên y tế làm việc tại tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Mỹ gặp nhiều khó khăn vì thiếu vật tư y tế, trong khi các bệnh viện cho biết các lô hàng đặt mua từ Trung Quốc thường xuyên bị trì hoãn. Trong ảnh: Một bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị tại phòng cấp cứu của Bệnh viện Cộng đồng Roseland.

Cuộc chiến với tử thần trong phòng điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ - 10

Nhiều bác sĩ và y tá Mỹ phải tái sử dụng khẩu trang và thiết bị bảo hộ, bất chấp nguy cơ lây nhiễm khi tiếp xúc với bệnh nhân hàng ngày. Trong ảnh: Bác sĩ kiểm tra sức khỏe bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Cộng đồng Roseland.

Cuộc chiến với tử thần trong phòng điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ - 11

Dịch Covid-19 khởi phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc hồi tháng 12/2019, trước khi lan rộng ra hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 2,6 triệu ca nhiễm và hơn 183.000 người chết tính đến thời điểm hiện tại. Trong ảnh: Bên trong phòng cấp cứu của Bệnh viện Cộng đồng Roseland.

Thành Đạt

Ảnh: Reuters

23/04/2020

Tin liên quan
Đọc thêm