Con trai một tỷ phú bị bắt vì ma tuý

(Dân trí) - Hans Kristian Rausing, con trai của người giàu thứ 6 nước Anh, đồng thời là người thừa kế của tập đoàn bao bì đồ uống nổi tiếng Tetra Pak, vừa bị bắt giữ vì có dính líu đến cocain và ma tuý.

Rausing, 44 tuổi, đã bị bắt ngay tại nhà ở Chelsea (Anh) hôm 9/4 vì bị nghi ngờ tàng trữ ma tuý hạng A, trị giá khoảng 2.000 bảng Anh.

 

Trước đó một hôm, bà vợ Mỹ của ông, Eva, cũng 44 tuổi, đã bị các nhân viên bảo vệ bắt giữ khi cố gắng mang một số gói ma tuý nhỏ trong túi xách vào một bữa tiệc tại đại sứ quán Mỹ vào khoảng 4 giờ 20 phút chiều.

 

Sau đó, cảnh sát đã tiến hành lục soát một ngôi nhà được cho là nhà của vợ chồng Rausing ở Chelsea, phía tây nam London; và kết quả là ông Rausing cũng bị bắt. Tuy nhiên, cả hai đã được tại ngoại sau khi đóng tiền bảo lãnh đến tháng 7.

 

Trả lời phỏng vấn ngày 10/4, bà Rausing nói: “Tôi đã mắc một sai lầm nghiêm trọng và tôi rất hối hận.”

 

Vụ bê bối liên quan đến ma túy này thực sự gây ngạc nhiên cho dư luận, xét trên địa vị gia đình và tài sản của hai người. Cặp đôi này đã quyên góp rất nhiều tiền cho các tổ chức và hoạt động từ thiện, trong đó có việc hỗ trợ cho những người bị ma tuý hủy hoại cuộc sống. Họ còn lập một quỹ từ thiện riêng, mỗi năm chi vào đó hàng triệu USD.

 

Vợ chồng Hans Kristian Rausing có 4 người con: Lucy - 12 tuổi, Samuel - 11 tuổi, Jemina - 9 tuổi, và Thomas - 7 tuổi.

 

Cha của Rausing là tỷ phú Thuỵ Sỹ đã lập nên “đế chế” bao bì đồ uống Tetra Pak cùng với anh trai.

 

Nhật Linh

Theo Telegraph