Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Barack Obama nỗ lực vận động tranh cử cho cuộc bầu cử giữa kỳ; Cử tri Bahrain đi bỏ phiếu bầu cử quốc hội; Số người thiệt mạng trong đợt bùng phát dịch tả tại Haiti tăng nhanh lên gần 200 người...

 
Chùm tin vắn qua ảnh - 1
Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua đã tới California để vận động tranh cử cho Thượng nghị sĩ Barbara Boxer và cựu Thống đốc California Jerry Brown trong chuyến đi kéo dài 4 ngày với các điểm đến tại 5 bang. Sau đó, ông chủ Nhà Trắng đã tới bang Nevada để tham dự một cuộc mít tinh của Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ và một sự kiện tranh cử cho Thượng nghị sĩ Harry Reid. Nhà lãnh đạo Mỹ đang thực hiện các chuyến đi quan trọng nhằm kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho đảng Dân chủ trước cuộc bầu cử giữa kỳ vào ngày 2/11 tới.

Chùm tin vắn qua ảnh - 2

Cử tri Bahrain hôm nay đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội quan trọng tại nước này, với 146 ứng viên chạy đua vào 40 ghế trong Hạ viện. Các phòng phiếu trên khắp cả nước sẽ mở cửa từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối để đón khoảng 318.000 cử tri hợp lệ. Cuộc bầu cử lần này tại Vương quốc Bahrain, một đảo quốc thuộc vịnh Ba Tư, là cuộc bầu cử thứ 3 kể từ khi Bahrain chuyển từ nhà nước quân chủ truyền thống thành một quốc gia quân chủ lập hiến năm 2001.
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 3
Đợt bùng phát dịch tả ở miền trung Haiti đang lan nhanh khi tính đến sáng sớm hôm nay đã có ít nhất 196 người thiệt mạng và 2.634 người nhiễm bệnh phải nhập viện. Các quan chức đang thực thi các biện pháp cần thiết để đảm bảo rằng dịch bệnh không lan ra khỏi 2 khu vực Artibonite và Central Pateau. Giới chức Haiti lo ngại số người chết có thể tăng lên nhanh chóng nếu đợt bùng phát dịch tả lan tới các khu nhà tạm của những người sống sót sau trận động đất mạnh hồi tháng 1 ở ngoại ô thủ đô Port-au-Prince.
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 4
Các phần tử nổi dậy đã kích nổ một quả mình ở quận Sheohar thuộc bang Bihar, miền đông Ấn Độ khi một chiếc xe của cảnh sát đi ngang qua, làm 6 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng. Các tay sát đang trên đường trở về căn cứ vào tối qua sau khi kiểm tra các biện pháp an ninh cho một kỳ bầu cử địa phương vào cuối tuần này. Các phần tử nội dậy đã kêu gọi tẩy chay bầu cử và đặt các băng rôn tại quận Sheohar yêu cầu mọi người không đi bỏ phiếu.

Chùm tin vắn qua ảnh - 5
Một văn phòng của Liên Hợp Quốc ở ngoại ô thành phố Heart ở miền tây Afghanistan hôm nay đã bị tấn công. Theo một phóng viên của hãng thông tấn AP tại hiện trường, kẻ tấn công lái chiếc xe chất đầy nổ đã kích hoạt chất nổ ở lối vào của văn phòng. Các quan chức cảnh sát Afghanistan cho hay các phiến quân mặc đồng phục sau đó đã xông vào tòa nhà, vốn được các binh sĩ NATO và Afghanistan đảm bảo an ninh. Phóng viên AP đã nghe thấy vài vụ nổ tại hiện trường.


An Bình
Tổng hợp
Đang được quan tâm