1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - 3 quả bom phát nổ ở cố đô Yangon của Myanmar, ít nhất 9 người chết; Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào hủy công du Venezuela vì động đất ở Thanh Hải; Máy bay lao xuống đường, vỡ vụn tại Mexico…


Chùm tin vắn qua ảnh - 1

3 quả bom hôm nay đã làm rung chuyển một công viên ở cố đô Yangon của Myanmar, khi người dân đang tổ chức lễ hội té nước hàng năm, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và hơn 60 người bị thương, giới chức nước này cho hay. Quả bom thứ tư đã được tìm thấy và đã được tháo ngòi. Hiện chưa rõ động cơ của các vụ nổ bom.
 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 2

Phó thủ tướng chính quyền lâm thời Kyrgyzstan Almazbek Atambayev hôm nay đã đến Thổ Nhĩ Kỳ tìm kiếm sự hỗ trợ về kinh tế cho đất nước Trung Á này. Khi đề cập đến các cam kết hỗ trợ kinh tế của Nga, ông cho biết Kyrgyzstan “cũng mong sự giúp đỡ của nước anh em Thổ Nhĩ Kỳ”.
 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 3

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã hủy chuyến công du Venezuela để về nước, đối phó với hậu quả vụ động đất tàn khốc tại Thanh Hải, Tổng thống Venezuela cho hay. Ông Hồ Cẩm Đào đã tới Brazil vào cuối ngày thứ tư, nơi ông dự định tham gia vào cuộc họp kéo dài hai ngày với lãnh đạo các nền kinh tế đang nổi hàng đầu thế giới, trong đó có lãnh đạo Brazil, Nga và Ấn Độ.
 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 4

Giới chức Hamas tại Dải Gaza hôm nay khẳng định 2 người đàn ông Palestine đã bị xử tử vì hợp tác với Israel. Đây là lần đầu tiên Hamas áp dụng án tử hình kể từ khi lên nắm quyền ở Gaza vào tháng 6/2007. Hai người đàn ông là Naser Abu Furaih và Mohamad al-Sabaa, đã bị kết tội phản quốc và làm gián điệp cho Israel từ tháng 2.
 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 5

Giữa đêm ngày thứ ba vừa qua, một chiếc Airbus A300-B4 tư nhân ở Mexico đã gặp nạn, lao xuống đường phố ở thành phố Monterrey, vỡ vụn, khiến 5 người trên máy bay và 1 người lái xe dưới mặt đất thiệt mạng. Nguyên nhân vụ tai nạn chưa được rõ.

 

Phan Anh

Tổng hợp