Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Số người chết trong vụ đánh bom tàu điện ngầm Mátxcơva tăng lên 39; 1 thợ lặn Hàn Quốc thiệt mạng, 1 người bị thương khi làm nhiệm vụ cứu hộ tàu hải quân bị chìm gần Triều Tiên; Cung điện vàng của Hoàng đế La Mã Nero tại Rome bị sập mái...

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 1

Số người chết trong vụ đánh bom khủng bố tàu điện ngầm Mátxcơva ngày hôm qua đã tăng lên con số 39. Trong khi đó 5 trong số 71 người bị thương phải nhập viện hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Và cho đến nay mới chỉ có 8 nạn nhân chính thức được xác định danh tính.
 

Chùm tin vắn qua ảnh - 2
 

Tổng thống Hàn Quốc hôm nay đã đích thân tới hiện trường tàu hải quân nước này bị đắm gần vùng biển tranh chấp với Triều Tiên. Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu Hàn Quốc cho hay, một thợ lặn 53 tuổi đã thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ xác định vị trí tàu đắm và 1 người khác đang được điều trị vì bị thương. 
Chùm tin vắn qua ảnh - 3
Máy bay chiến đấu Pakistan hôm nay đã đánh bom các cơ sở của Taliban ở vùng bộ lạc tây bắc đất nước, Orakzai, tiêu diệt 26 phiến quân và phá hủy một số nơi ẩn náu của chúng. Vùng bán tự trị này được xem là sào huyệt của thủ lĩnh Taliban tại Pakistan Hakimullah Mehsud, người được cho là đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ hồi tháng 1.
 

Chùm tin vắn qua ảnh - 4
 

Mái của Cung điện vàng của Hoàng đế La Mã cổ đại Nero tại Rome hôm nay đã bị sập một phần. Hiện các lính cứu hỏa đang tìm kiếm người bị mắc kẹt bên trong, nhưng cho đến nay họ chưa tìm được ai. Cung điện vàng này được Hoàng đế Nero xây dựng vào thế kỷ đầu tiên sau Công nguyên và thường được nhiều người biết đến với cái tên Latinh Domus Aurea.

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 5

Công nhân tại mỏ than Wangjialing thuộc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc cho biết, mỏ than này đã bị rò rỉ nước nhiều ngày trước khi bị nước lũ bao vây, khiến 153 người mắc kẹt bên trong. Khoảng 1.000 người đang khẩn trương tháo nước ra khỏi hầm mỏ, trong khi hi vọng cứu người ngày một mong manh.

 

Phan Anh

Tổng hợp