1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Ứng viên cánh tả Jose Mujica tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống tại Uruguay; 3 người Tây Ban Nha bị bắt cóc tại Mauritania; Số người thiệt mạng trong vụ lật phà tại Bangladesh tuần trước lên tới 75 người...Chùm tin vắn qua ảnh - 1
Ứng cử viên Jose Mujica, cựu nghị sĩ 74 tuổi, đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống hôm qua tại Uruguay - một trong những quốc gia ổn định nhất châu Mỹ La-tinh, sau khi đối thủ ông là cựu Tổng thống Luis Lacalle thừa nhận thất bại. Các cuộc thăm dò dư luận bên ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy, ông Mujica đã giành 51% số phiếu ủng hộ trong khi ông Lacalle chỉ giành được khoảng 44%.

Chùm tin vắn qua ảnh - 2
3 công dân Tây Ban Nha, bao gồm 2 nam giới và 1 phụ nữ, đã bị bắt cóc tại quốc gia Tây Phi Mauritania khi đang đi trên một con đường nối thủ đô Nouakchott với thành phố Nouadhibou. Báo chí Tây Ban Nha đưa tin, 3 nạn nhân - thuộc tổ chức phi chính phủ tên gọi Barcelona Accion Solidaria có trụ sở Barcelona - bị bắt cóc khi đang làm công tác từ thiện tại đây.

Chùm tin vắn qua ảnh - 3
Các nhà chức trách Bangladesh cho hay, số người thiệt mạng trong vụ lật phà chở hơn 1.000 khách đã lên tới 75 người. Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thêm nhiều thi thể trôi trên sông Tetulia gần thành phố Lalmohan trên đảo Bhola, nơi chiếc phà bị lật hôm thứ 6 tuần vừa rồi.

Chùm tin vắn qua ảnh - 4
Quốc gia châu Phi Rwanda ngày 29/11 đã được kết nạp làm thành viên của Khối Thịnh vượng chung trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh của khối này diễn ra tại thủ đô Port Of Spain của Trinidad & Tobago. Như vậy, cho tới nay Khối Thịnh vượng chung - tổ chức các quốc gia độc lập từng là thuộc địa cũ của Anh - hiện có 54 nước thành viên, kể cả Anh, và có chung nguyên thủ quốc gia là Nữ Hoàng Elizabeth II của Anh. Tuy nhiên, Rwanda là quốc gia thứ 2, sau Mozambique, không phải là thuộc địa cũ của Anh.

Chùm tin vắn qua ảnh - 5
Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tối qua đã ra tuyên bố cho hay, ông Netanyahu không được khỏe và buộc phải hoãn chuyến thăm tới Đức. Ông Netanyahu dự kiến bay tới Berlin hôm nay để có cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo Đức trong 1 ngày.

 
An Bình
Tổng hợp