Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Ít nhất 50 người thiệt mạng vì đắm phà ở Myanmar; Australia ra mức cảnh báo mới về thảm họa cháy rừng; Thế giới có 1 tỷ người bị đói ăn và cứ 5 giây lại có một em nhỏ chết vì đói…


Chùm tin vắn qua ảnh - 1
 

Ít nhất 50 người được cho là đã chết sau khi một chiếc phà đâm vào một sà lan và bị đắm trên sông Ngawun, cách tây Rangoon, Myanmar, 134km. Vụ tai nạn xảy ra ngay sau khi phà rời thị trấn Pathein vào hôm chủ nhật. Có 176 người trên phà và đội cứu hộ đã tìm thấy khoảng 30 xác chết. Nhiều người khác vẫn mất tích.
 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 2

Giới chức Australia đã lần đầu tiên ra mức cảnh báo thảm họa cháy rừng mới, khi 173 người đã thiệt mạng vì cháy rừng ở Victoria đầu năm nay. Thay thế cho chính sách cho phép người dân ở lại và chiến đấu với cháy rừng trước đó, cảnh báo mới kêu gọi người dân đi sơ tán.
 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 3

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon hôm qua đã khai mạc hội nghị thượng đỉnh kéo dài 3 ngày về an ninh lương thực thế giới tại Rome và đưa ra những con số thống kê đáng báo động. Hiện có 1 tỷ người bị đói ăn trên toàn thế giới, mặc dù tổng lương thực của toàn thế giới có dư cho tất cả mọi người. Mỗi năm có 6 triệu trẻ em chết đói, tính ra mỗi ngày có 17.000 em, hay cứ 5 giây lại có một em nhỏ chết vì đói.
 
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 4
Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào hôm nay đã cam kết cùng nỗ lực giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu, giải giáp hạt nhân và các vấn đề toàn cầu khác trong cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo tại Bắc Kinh. Cuộc gặp nằm trong khuôn khổ chuyến công du đầu tiên tới châu Á của Tổng thống Obama.
 
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 5
Tổ chức minh bạch quốc tế (TI) cho biết các quốc gia bị chiến tranh tàn phá là Afghanistan, Iraq và Somalia là những nước có nạn tham nhũng tồi tệ nhất thế giới. Những nước này cũng nằm cuối cùng trong bảng xếp hạng của TI vào năm ngoái.

 

 

Phan Anh

Tổng hợp

 

Đang được quan tâm