Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Thủ tướng Australia Kevin Rudd xin lỗi "Những người Australia bị lãng quên"; Đánh bom tại Pakistan khiến ít nhất 4 người thiệt mạng; Italia bắt giữ trùm ma túy hàng đầu tại đảo Sicily...

 
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 1
Thủ tướng Australia Kevin Rudd hôm nay đã lên tiếng xin lỗi khoảng 500.000 “người Australia bị lãng quên”, trong đó có một phần dân di cư từ Anh, từng bị ngược đãi trong các trại trẻ mồ côi trên khắp đất nước những năm 1930-1970. Số trẻ em này được đưa đưa sang các thuộc địa của Anh như Australia, Canada theo “Chương trình Di dân Trẻ em” - kết thúc 40 năm trước - để có đời sống tốt hơn nhưng nhiều em đã bị lạm dụng hoặc phải sống trong các trại tế bần.
 
Chùm tin vắn qua ảnh - 2
Một chiếc xe tải nhỏ chất đầy thuốc nổ đã phát nổ ngay trước đồn cảnh sát ở thị trấn Badh Ber thuộc tây bắc Pakistan hôm nay, làm ít nhất 4 người thiệt mạng. Vụ nổ lớn cũng khiến đồn cảnh sát và một nhà thờ gần đó bị hư hại nghiêm trọng, phá hủy hoàn toàn vài ngôi nhà và cửa hàng.

Chùm tin vắn qua ảnh - 3
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ thực hiện vụ phóng tàu con thoi Atlantis vào 2 giờ chiều giờ địa phương ngày hôm nay từ Trung tâm vũ trụ Kennedy bang Florida. Chuyến đi kéo dài 11 ngày của Atlantis, mang theo 6 phi hành gia, nhằm mục đích xây dựng cơ sở vật chất của trạm vũ trụ quốc tế ISS.
Chùm tin vắn qua ảnh - 4
Chính phủ Nhật Bản hôm nay vừa công bố các số liệu thông kê cho thấy kinh tế nước này trong quý 3/2009 đã tăng trưởng 4,8% và đây quý tăng trưởng thứ 2 liên tiếp. So với quý trước, nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đã tăng 1,2%, cao hơn dự báo trước đó của các chuyên gia.

Chùm tin vắn qua ảnh - 5
Cánh sát Italia ngày 15/11 đã thông báo bắt giữ trùm ma túy hàng đầu Domenico Raccuglia tại đảo Sicily sau 15 năm lẩn trốn. Bộ trưởng Nội vụ Italia Roberto Maroni đã gọi việc bắt giữ Raccuglia là một đòn giáng mạnh vào băng đảng mafia khét tiếng Costra Notra ở Sicily. Raccuglia, 45 tuổi, từng 3 lần bị kết án tù chung thân trong các vụ phạm tội riêng rẽ, trong đó có vụ bắt cóc và sát hại một bé trai.

 
An Bình
Tổng hợp
Đang được quan tâm