1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Trung Quốc kỷ niệm 30 năm cải cách với nhiều thành tựu; “kẻ lừa đảo thế kỷ” Madoff bị quản thúc tại gia; Pakistan phản đối Ấn Độ xâm phạm không phận; Mỹ phát hiện công ty ở New York là bình phong cho một ngân hàng nhà nước Iran…

 

 

 

 

 

 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 1

Trung Quốc hôm nay kỷ niệm 30 năm cải cách với bài phát biểu của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, kêu gọi đất nước tiếp tục cuộc cải cách kinh tế đã làm thay đổi lớn diện mạo của Trung Quốc.

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 2

Bernard Madoff - cố vấn đầu tư ở thị trường chứng khoán New York, kẻ lừa đảo lớn nhất trong vòng 20 năm qua, với tổng số tiền ước tính 50 tỷ USD hôm nay đã bị quản thúc tại gia. Một thẩm phán liên bang đã yêu cầu kẻ lừa đảo thế kỷ 70 tuổi này không được ra khỏi căn hộ 7 triệu đô tại Manhattan của mình và vợ ông, bà Ruth, phải nộp hộ chiếu Mỹ như một điều kiện được tại ngoại.

Chùm tin vắn qua ảnh - 3

Nhiều quả bom phát nổ đã xé toạc hai siêu thị ở thành phố Iligan, miền nam Phillippine hôm nay, khiến 2 người thiệt mạng và ít nhất 36 người bị thương. Giới chức nước này cho rằng vụ tấn công do các phần tử Hồi giáo ly khai thực hiện.  

Chùm tin vắn qua ảnh - 4

Pakistan hôm nay đã triệu quan chức ngoại giao cấp cao của Ấn Độ ở Islamabad lên để phản đối về vụ các máy bay chiến đấu của Ấn Độ xâm phạm không phận ở vùng Kashmir và Punjab. Vụ vi phạm mà phía Ấn Độ phủ nhận xảy ra vào thời điểm căng thẳng giữa hai nước láng giềng cùng sở hữu vũ khí hạt nhân tăng cao sau cuộc tấn công khủng bố vào Mumbai tháng trước. 

Chùm tin vắn qua ảnh - 5

Hỗn loạn đã xảy ra tại Quốc hội Hàn Quốc ngày hôm nay khi các chính đảng đối đầu với nhau về vấn đề thông qua Hiệp định thương mại tự do (FTA) Hàn-Mỹ. Đảng cầm quyền Đại dân tộc đã đệ trình dự luật phê chuẩn FTA lên Ủy ban Đối ngoại, thương mại và thống nhất của Quốc hội vào hôm nay, gây ra tình trạng hỗn loạn tại phòng họp của Ủy ban này khi các nghị sỹ và hàng trăm đảng viên của phe đối lập tìm cách tràn vào.

Chùm tin vắn qua ảnh - 6
 

Trong nỗ lực mới nhất và có lẽ là bất thường nhất của chính quyền Bush nhằm chặn mọi đường tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu của Iran, Bộ tài chính Mỹ hôm qua chỉ rõ công ty bất động sản ở New York Assa Corp. chính là bình phong cho Ngân hàng Melli, một trong những ngân hàng nhà nước lớn nhất của Iran. Trong động thái liên quan, quyền thẩm phán quận miền nam New York đã đệ đơn đòi thu hồi 40% cổ phần của công ty được coi là bình phong này ở tòa nhà 36 tầng tại 650 Đại lộ 5 gần Trung tâm Rockefeller. Chính phủ Mỹ cũng đã tịch thu hơn 3,1 tỷ USD trong hai tài khoản ngân hàng của công ty này ở Mỹ.

 

Phan Anh

Tổng hợp