1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Chùm tin vắn qua ảnh

(Dân trí) - Cuba và Venezuela ký kết hơn 300 dự án hợp tác, lật phà ở Philippines khiến 21 người thiệt mạng và 31 người mất tích, Thủ tướng Anh Gordon Brown tuyên bố hỗ trợ 8,5 triệu USD cho Pakistan trong cuộc chiến chống khủng bố.

 

 

Chùm tin vắn qua ảnh - 1

Trung Quốc và Đài Loan hôm nay đã chính thức nối lại hoạt động vận tải trực tiếp, trong đó các chuyến bay thẳng hàng ngày và các chuyến tàu chở hàng. Đây là lần đầu tiên những hoạt động này được nối lại sau gần 60 năm gián đoạn và nó diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa 2 bờ eo biển Đài Loan đang ngày càng ấm dần lên. 

Chùm tin vắn qua ảnh - 2

 Sau Iraq, Tổng thống Mỹ Bush ngày 15/12 đã tới Afghanistan trong chuyến công du cuối cùng tới quốc gia này trước khi mãn nhiệm vào đầu năm tới. Tại đây, ông Bush đã có cuộc nói chuyện với các binh sĩ Mỹ tại căn cứ không quân Bagram và sau đó gặp gỡ với Tổng thống nước chủ nhà Hamid Karzai.

Chùm tin vắn qua ảnh - 3

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Philippines hôm nay cho biết, ít nhất 23 người đã thiệt mạng và 31 người mất tích khi một chiếc phà chở họ bị lật ở miền bắc đất nước. Chiếc phà Maejan, chở ít nhất 102 hành khách, đã gặp phải những con sóng dữ khi đang trên đường từ đảo Calayan tới đảo chính Luzon đêm qua. Hai tàu cứu hộ và một máy bay đã được điều động để tìm kiếm những người mất tích. 

Chùm tin vắn qua ảnh - 4

Thủ tướng Anh Gordon Brown hôm qua đã đề nghị giúp đỡ Pakistan và Ấn Độ nhằm chiến đấu chống lại các nhóm Hồi giáo cực đoan. Ông Bush đã có chuyến thăm tới khu vực này nhằm làm giảm bớt căng thẳng giữa 2 quốc gia láng giềng sau các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Mumbai hồi tháng trước. Phát biểu tại Islamabad, ông Brown cũng tuyên bố hỗ trợ 8,5 triệu USD cho Pakistan trong cuộc chiến chống khủng bố. 

Chùm tin vắn qua ảnh - 5

Trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên trên cương vị Chủ tịch Cuba, nhà lãnh đạo Cuba Raul Castro và Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã công bố hơn 300 dự án hợp tác trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa và thể thao. 

 

An Bình
Theo AP, Reuters, AFP