Thứ hai, 25/07/2016 - 10:58

Chiến binh IS cải trang thành phụ nữ để đào tẩu

Dân trí

Một số chiến binh thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã cải trang thành phụ nữ để tìm cách chạy trốn khỏi chiến trường ở thành phố Manbij, Syria, nhưng kế hoạch này sau đó đã bị bại lộ.

Các chiến binh IS cải trang thành phụ nữ (Ảnh: RT)
Các chiến binh IS cải trang thành phụ nữ (Ảnh: RT)

Theo RT, một số chiến binh IS đã bị lực lượng Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn bắt quả tang khi đang cải trang thành phụ nữ Hồi giáo để chạy trốn khỏi thành phố Manbij ở phía bắc Syria.

Theo đó, những phiến quân IS này đã mặc trang phục màu đen bao trùm toàn thân và đeo khăn kín mặt, sau đó tìm cách trà trộn vào dân thường để chạy trốn. Theo Middle East Eye, một tên trong số này khai là lính bắn tỉa của IS.

Trước đó, Hội đồng quân sự Manbij (MMC), một bộ phận của SDF, đã ra “tối hậu thư” yêu cầu các phiến quân IS, mang theo vũ khí cá nhân, nhanh chóng rời khỏi thành phố này trong vòng 48 giờ đồng hồ. MMC tuyên bố đây là cơ hội sống sót của cuối cùng của các tay súng IS. Tuy nhiên, hầu hết các tay súng đều lờ đi lời cảnh báo này và vẫn ngoan cố bám trụ lại Manbij, bắt dân thường làm bia đỡ đạn. Trong khi đó, một số khác tìm cách trà trộn vào dân thường để thoát khỏi vòng vây truy quét của các nhóm quân sự đối lập tại Syria.

Thành phố Manbij hiện là khu vực giao tranh ác liệt giữa Lực lượng dân chủ Syria, với sự yểm trợ của các cuộc không khích của liên minh do Mỹ dẫn đầu, và các nhóm khủng bố. Do vị trí của Manbij nằm trên đường tiếp tế chủ đạo dẫn tới thành phố Raqqa, thành trì của IS, nên nhóm khủng bố này muốn giữ lại Manbij bằng mọi giá.

Thành Đạt

Theo RT