Cảnh sát Campuchia phát hiện bom tại đền Angkor Wat

(Dân trí) - Sáng nay (18/8), cảnh sát Campuchia đã phát hiện một quả bom chưa phát nổ tại đền Angkor Wat, khu di sản thế giới, chỉ một ngày sau vụ nổ bom tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, làm 20 người thiệt mạng.

Theo trang mạng Newkerala, lực lượng cảnh sát Campuchia đang ráo riết điều tra trái bom trên cùng với sự hỗ trợ từ Trung tâm phản ứng với bom mìn Campuchia (CMAC).

Lực lượng an ninh có mặt tại hiện trường vụ nổ bom (Ảnh: Koh Santepheap)
Lực lượng an ninh có mặt tại hiện trường vụ nổ bom (Ảnh: Koh Santepheap)

“Sau khi tiến hành kiểm tra, CMAC xác định thiết bị trên là một quả bom chưa phát nổ mà có thể ai đó đã ném hoặc tình cờ bỏ nó ở đó. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng đây không phải là hành vi cố ý đánh bom,” Trung tướng Kirt Chantharith, Phát Ngôn viên lực lượng cảnh sát Campuchia, cho biết.

Lực lượng cảnh sát Campuchia cũng đang siết chặt an ninh trên toàn bộ lãnh thổ, đặc biệt là công tác thu tập thông tin tình báo an ninh, Tướng Kirt Chantharith nói. Đích thân ông Chantharith đã gửi thông báo lệnh siết chặt an ninh tới toàn bộ lãnh đạo cảnh sát các tỉnh và thành phố.

Ang Kim Eang, Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Campuchia, cho rằng việc siết chặt an ninh là bước cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho du khách đến thăm Campuchia, trang mạng Newkerala cho hay.

Vũ Duy

Theo Newkerala

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM