Trung Quốc:

Bị ép học, thuê người giết bố và chị gái

Một học sinh ở Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt giữ vì thuê người giết bố và chị gái mình chỉ vì bị họ bắt học quá nhiều. Vụ việc gây chấn động Trung Quốc, làm dấy lên những lo ngại về sức ép học hành thi cử ở nước này.

Bị ép học, thuê người giết bố và chị gái

Học sinh này đã bị bắt giữ tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, sau cái chết của người cha là ông Gao Tianfeng - một quan chức tòa án cấp cao - và người chị gái 20 tuổi của mình, hãng tin Tân Hoa Xã dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết.

Khai với cảnh sát, học sinh này nói rằng, đã thuê hai người đàn ông quen biết qua mạng Internet để giết cha của mình và chị gái, bởi vì "họ đã gây áp lực cho cậu ta quá nhiều áp lực trong chuyện học hành” - Tân Hoa Xã cho biết.

Camera giám sát cho thấy hai người đàn ông đã trèo qua một bức tường và bước vào ngôi nhà ở Chu Khẩu tại thời điểm vụ án mạng đầu vào ngày chủ nhật vừa qua. Hai trong số ba nghi phạm bị cáo buộc có liên quan, trong đó có con trai của ông Gao, đã bị bắt giữ.

Trung Quốc từ lâu đã được biết đến với cách giáo dục nghiêm khắc, và các phương pháp nuôi dạy con cái cũng bị nhiều chỉ trích, vì gây quá nhiều áp lực đối với trẻ em để vượt qua các kỳ thi mang tính cạnh tranh ở quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Theo Hải Bằng
An ninh Thủ đô/AFP