Thứ tư, 04/05/2016 - 14:17

Bé gái Kenya sống sót thần kỳ sau 4 ngày bị vùi trong đống đổ nát

Dân trí

Một bé gái 6 tháng tuổi vừa được cứu thoát sau 4 ngày bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của một tòa nhà chung cư 7 tầng bị sập tại thủ đô Nairobi, Kenya.

Bé gái Kenya sống sót thần kỳ sau 4 ngày bị vùi trong đống đổ nát


Bác sĩ đang điều trị cho bé gái được cứu sống sau vụ sập nhà ở Kenya (Ảnh: Getty)

Bác sĩ đang điều trị cho bé gái được cứu sống sau vụ sập nhà ở Kenya (Ảnh: Getty)

Theo thông tin do Hội chữ thập đỏ Kenya cung cấp, bé gái tên Dealeryn Saisi Wasike đã được cứu thoát vào lúc 4 giờ sáng theo giờ địa phương hôm 3/5.

Cô bé Dealeryn được tìm thấy bởi một nhóm cứu hộ quân đội sau khi lực lượng này sử dụng thiết bị đo nhịp thở để định vị khu vực cần đào bới trong đống đổ nát, Bonny Odhiambo, nhân viên của Hội chữ thập đỏ tham gia giải cứu bé gái, cho biết.

Sau khi định vị được khu vực tình nghi, những người lính và các nhân viên cứu hộ nhanh chóng đào bới và tìm thấy Dealeryn khi đó được quấn trong một lớp chăn và đặt trong một chiếc xô.

“Lúc đó, tôi sợ rằng phổi của bé có thể bị ảnh hưởng bởi bụi và thân nhiệt của bé có thể bị giảm do thời tiết mưa lạnh và ẩm ướt. Nhưng cô bé vẫn thở”, ông Odhiambo cho biết thêm. Ông Odhiambo nhấn mạnh: “Quả thực là một điều kỳ kiệu khi cô bé nằm dưới đống đổ nát đó mà không hề có bất kỳ vết xước nào”.

Tuy nhiên cô bé bị mất nước nên đã được đưa tới bệnh viện quốc gia Kenya để điều trị.

Ông Ralson Wasike, cha của bé gái, xúc động cho biết: “Vào thời điểm con bé đưa tay lên … tôi biết cháu vẫn còn sống trong ngôi nhà đó”. “Tôi đã tìm thấy con gái tôi, tôi rất hạnh phúc”, Ralson Wasike chia sẻ, đồng thời nói thêm rằng vợ ông cũng bị thiệt mạng trong vụ sập nhà lần này.

Trường hợp của cô bé Dealeryn đã tiếp thêm động lực cho các nhân viên cứu hộ vì đến thời điểm cô bé được cứu sống, họ vẫn chỉ đặt mục tiêu tìm kiếm được hết các thi thể còn chôn vùi trong đống đổ nát, chứ không hy vọng sẽ tìm được người còn sống sót.

Tính đến thời điểm này, theo con số do Trung tâm ứng phó thảm họa quốc gia Kenya cung cấp, đã có 136 người được cứu sống nhưng vẫn còn khoảng hơn 90 người đang bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

Tòa nhà chung cư nơi cô bé Dealeryn được cứu thoát có 7 tầng bị sập vào đêm 29/4 do mưa lớn. Ít nhất 23 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này. Vụ việc đã bị khởi tố và cảnh sát Kenya đã tiến hành bắt giữ chủ tòa nhà để phục vụ công tác điều tra.

Thành Đạt

Tổng hợp