1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Báo Mỹ so sánh Thùy Linh với Paris Hilton

(Dân trí) - “Suốt hơn một tuần qua đoạn băng video quay cảnh riêng tư của một diễn viên nổi tiếng đã gây xôn xao ở Việt Nam, không khác gì đoạn băng video của Paris Hilton, cũng thu hút được nhiều sự chú ý của người Mỹ khi nó bị tung lên mạng mấy năm về trước”.

Đó là những lời bình luận của hãng thông tấn AP về vụ xì-căng-đan liên quan đến diễn viên Thùy Linh.

 

Tuy nhiên, theo hãng tin này, vụ xì-căng-đan lại không giúp cô gái 19 tuổi Thùy Linh thu lợi như Paris Hilton của nước Mỹ. Bộ phim truyền hình Hoàng Thùy Linh đang đóng phải hủy bỏ, và diễn viên Thùy Linh đã có lời tạm biệt đầy nước mắt trên đài truyền hình quốc gia. Cô gái đã thú nhận mắc sai lầm, sai lầm nghiêm trọng và xin lỗi khán giả, cha mẹ, thầy cô giáo cùng bạn bè.

 

Sự việc trên cho thấy truyền thống văn hóa tình dục ở Việt Nam, nơi phụ nữ nhiều thế kỷ qua được dạy phải giữ gìn trinh tiết cho tới khi kết hôn, và sống chung thủy với một người đàn ông.

 

Đối với nhiều người ở Việt Nam, quan niệm mới về tình yêu tự do vẫn khó chấp nhận hơn nhiều so với thị trường tự do. Và không giống như đàn ông, những phụ nữ phá vỡ những quan niệm cũ về tình dục thường khó có thể được khoan dung.

 

“Bọn trẻ ngày nay thật điên rồ”, đó là nhận xét của Nguyen Thi Khanh, 49 tuổi, một giáo viên cấp 3 ở Hà Nội. “Chúng đã đi quá giới hạn của đạo đức. Chúng quan hệ và yêu nhau khi còn rất trẻ”.

 

Cô cho biết ngày trước, phụ nữ quan hệ trước hôn nhân thường bị lên án. “Một cô gái ngoan phải biết giữ mình cho đến ngày cưới. Thùy Linh đáng bị lên án. Nếu tôi còn nhìn thấy cô bé trên TV, chắc chắn tôi sẽ tắt ngay”.

 

Nhưng rồi đoạn video dài 16 phút quay cảnh Thùy Linh thân mật cùng bạn trai cũ đã bị tung lên mạng vào ngày 15/10. Cả hai đều ý thức được về việc quay phim. Cảnh sát cũng xác định được cậu thanh niên trong đoan băng là Vũ Hoàng Việt, 20 tuổi, đang học ở nước ngoài.

 

Đoạn video là chủ đề bàn tán khắp Việt Nam. Một số ít lạc lõng ủng hộ Thùy Linh. Nhưng trên khắp các báo, blog và các trang web, đoạn video trở thành chủ đề đàm tiếu và chỉ trích.

 

Vụ xì-căng-đan còn làm nhiều fan hâm mộ Thùy Linh vỡ mộng. “Mọi người coi chị ấy là một tấm gương sáng cho học sinh Việt Nam trên cả nước”, cô bé tên Chi, 14 tuổi, học ở một trường trung học phổ thông tại Hà Nội cho biết. “Bây giờ thì vụ xì-căng-đan đã phá hủy mọi thứ. Nó đã hoàn toàn phá hủy hình ảnh của chị ấy”.

 

Cuốn băng sex của Paris Hilton với bạn trai khi đó Rick Salomon được tung ra ngay trước khi bộ phim truyền hình thực tế của cô “The Simple Life” ra mắt, và đã giúp biến Hilton trở thành một siêu sao.

 

Nhưng ở Việt Nam, xì-căng-đan video kiểu này chắc chắn sẽ hủy hoại sự nghiệp của Thùy Linh, chị Nguyệt nhận xét. “Việt Nam đang biến đổi rất nhanh. Nhưng không thể có chuyện Thùy Linh sẽ được tha thứ”.

 

Nguyên Hạ

Theo AP