Thứ ba, 20/03/2007 - 12:00

Anh - “Gia đình ốm yếu” của châu Âu

Dân trí

Sự suy đồi về mặt xã hội, các dịch vụ công kẽo kẹt, cha mẹ thiếu trách nhiệm, tội phạm gia tăng đã biến nước Anh trở thành “gia đình ốm yếu” của châu Âu.

Đó là những nhận định thẳng thắn về nước Anh của David Cameron, lãnh đạo đảng Bảo thủ tại hội nghị mùa xuân của đảng này được tổ chức tại Nottingham
 

Ông Cameron đã sử dụng bài diễn văn này để công kích Bộ trưởng Tài chính Gordon Brown vì đã lờ đi sự suy đồi về nền tảng gia đình trong hàng loạt các vấn đề xã hội khác của nước Anh. Lãnh đạo đảng Bảo thủ tin rằng, một cuộc khủng hoảng đang bị che giấu sau những thành tựu kinh tế.

 

Cameron nói: “Tranh cãi lớn nhất trong nền chính trị của Anh hiện nay không phải là nền kinh tế mà là về các vấn đề xã hội như tỉ lệ tội phạm tăng, mất trật tự, các hành động chống phá xã hội, các bậc cha mẹ thiếu trách nhiệm”.

 

Cameron khẳng định: “Nước Anh đang trở thành một gia đình ốm yếu của châu Âu”.

 

Cũng trong hội nghị này, Cameron đã chỉ ra những thách thức lớn mà đảng Bảo thủ gặp phải trong cuộc bầu cử sắp tới, đồng thời khẳng định nhiệm vụ của đảng này là phải lấy lại sự phồn thịnh về mặt xã hội cho nước Anh.

 

T.N

Theo Dailymail