1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ấn Độ: Đào hầm vào ngân hàng trộm 24kg vàng

(Dân trí) - Cảnh sát Ấn Độ ngày 31/10 cho biết đã bắt giữ 3 người đàn ông bị tình nghi đột nhập một ngân hàng để trộm cắp tài sản, trong đó có 24kg vàng, bằng cách đào một đường hầm dài 40m thẳng tới hầm chứa tiền.

Các nghi phạm bị cảnh sát bắt giữ
Các nghi phạm bị cảnh sát bắt giữ

Những tên trộm này đã lấy cắp tiền mặt, trang sức và các tài sản đắt tiền khác trị giá hàng trăm nghìn USD. Nạn nhân của vụ đột nhập là một chi nhánh của ngân hàng Punjab National Bank tại thành phố Haryana.

Tuyến đường hầm được đào từ một ngôi nhà bỏ trống gần đó, cảnh sát cho biết.

Thi thể của chủ nhà được tìm thấy trong chiếc xe của chính người này trên đường cao tốc. Cảnh sát khẳng định đây là một vụ tự sát do thuốc độc.

Hiện chưa rõ vì sao người chủ nhà này lại tự kết liễu đời mình, nhưng cơ quan chức năng không loại trừ khả năng ông này làm vậy do lo sợ bị bắt.

Phát biểu với hãng tin PTI, sỹ quan cảnh sát cấp cao AK Rao cho biết, 24kg vàng và trang sức cùng 60.000 rupee (976 USD) đã được thu hồi từ 3 nghi phạm tham gia vụ trộm táo tợn. Cảnh sát đang tiếp tục truy bắt một nghi phạm còn lại.

“Chủ của ngôi nhà là chủ mưu của vụ cướp. Ông ta đã đưa ra ý tưởng cho 3 người đàn ông kia thực hiện nó. Ông ta cũng bị cáo buộc là đồng mưu trong vụ án”, sỹ quan Arun Nehra nói.

3 nghi phạm bao gồm một nhân viên phòng thí nghiệm y khoa, một nhân viên môi giới bất động sản và một nông dân, sống tại quận Sonepat nơi có ngân hàng trên.

Cảnh sát cho biết không ai trong số 3 nghi phạm từng có tiền án, và hiện câu hỏi đang được đặt ra là vì sao những “kẻ non nớt” như vậy lại có được kiến thức để thực hiện một vụ trộm cắp táo tợn.

Truyền thông Ấn Độ cho biết những kẻ này đã sử dụng gậy sắt và thuổng để đào đường hầm và không hề làm hư hại các đoạn cáp viễn thông hay đường ống nước.

Các nghi phạm mất 40 ngày để hoàn thành tuyến đường hầm, trước khi “khoắng” sạch 77 trong số hơn 350 tủ cất giữ tài sản, cảnh sát khẳng định. Giá trị chính xác của số tài sản bị mất cắp vẫn chưa được ước tính.

Thanh Tùng
Theo BBC