1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ấn Độ chặn đứng âm mưu đánh bom thủ đô New Delhi

(Dân trí) - Cảnh sát Ấn Độ vừa bắt giữ 3 tay súng Hồi giáo tình nghi âm mưu đánh bom thủ đô New Delhi của nước này trong mùa lễ hội Hindu sắp tới.

Các thành viên Mujahideen, tổ chức đứng sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Ấn Độ.

Các thành viên Mujahideen, tổ chức đứng sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Ấn Độ.


Một quan chức cảnh sát New Delhi cho biết các đối tượng bị bắt giữ khi vừa đặt chân tới thủ đô.

"Với việc bắt giữ ba đối tượng trên, chúng tôi đã ngăn chặn được một vụ tấn công lớn ở New Delhi", ông Neeraj Kumar nói.

Ông cũng cho biết ba nghi can này đều là thành viên của tổ chức Mujahideen vốn đứng sau hàng loạt vụ đánh bom hồi tháng Tám vừa qua tại thành phố Pune ở phía Tây Ấn Độ. Việc bắt giữ được tiến hành sau khi cảnh sát chất vấn Syed Zabiuddin, một thành viên của nhóm phiến quân Lashkar-e-Taiba hoạt động nước láng giềng Pakistan.

"Những kẻ bị bắt giữ là thành viên của tổ chức Mujahideen. Nhưng thông tin mà chúng tôi khai thác được lại từ một kẻ là thành viên của lực lượng Lashkar-e-Taiba. Rõ ràng hai lực lượng này đã có sự câu kết với nhau ở mức độ nào đó", ông Kumar nói thêm.

Syed Zabiuddin bị cảnh sát Ấn Độ bắt giữ hồi tháng Sáu do dính líu đến các vụ tấn công khủng bố ở thành phố Mumbai năm 2008, làm 166 người thiệt mạng.

Trong khi đó, tổ chức Mujahideen cũng đứng sau các vụ tấn công đẫm máu ở thành phố Ahmedabad hồi tháng 7/2008 làm 45 người thiệt mạng và New Delhi tháng 9 cùng năm làm 20 người chết.

Việt Giang
Theo AFP