1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

3 sân bay Mỹ tê liệt vì mùi lạ

(Dân trí) - Hàng loạt chuyến bay tại 3 sân bay ở thủ đô Washington của Mỹ đã bị hoãn khi cơ quan kiểm soát không lưu ở đây phải sơ tán do mùi lạ, hãng tin AP cho biết.


(Ảnh minh họa: Washington Post)

(Ảnh minh họa: Washington Post)

Theo AP, các chuyến bay ra và vào 3 sân bay gồm sân bay quốc tế Washington Dulles, sân bay quốc tế Baltimore-Washington Thurgood Marshall và sân bay Reagan trong ngày 12/7 phải chuyển hướng hoặc bị hoãn vài giờ đồng hồ vì bị ảnh hưởng bởi sự cố từ đài kiểm soát không lưu của Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA).

Thông cáo của Cục hàng không liên bang Mỹ cho biết, nhân viên tại đài kiểm soát không lưu chuyên điều phối các chuyến bay ở tọa độ cao tại Leesburg, Virginia phải sơ tán khoảng 6h40 tối 10/7 do phát hiện mùi lạ.

Mùi lạ này khiến một số nhân viên tại đây bị cay mắt. Tuy nhiên, mùi lạ sau đó được xác định là xuất phát từ một công trường xây dựng gần đó và bị hút vào điều hòa trung tâm của đài kiểm soát không lưu.

Do sự cố này, đài không lưu ở đây buộc phải tạm ngừng tiếp nhận các chuyến bay mới và bàn giao những chuyến bay đang điều khiển cho các nơi khác, ảnh hưởng đến hoạt động ở 3 sân bay nói trên. Hàng trăm chuyến bay đã bị hoãn, trong đó riêng American Airlines phải hoãn 300 chuyến.

Đài không lưu của FAA chỉ nối lại hoạt động vào khoảng 9h30 tối cùng ngày.

Minh Phương

Theo US News