3 binh sĩ Pháp bị tấn công bằng dao

Dân trí Một người đàn ông ngày 3/2 đã dùng dao tấn công 3 binh sĩ Pháp đang tuần tra bên ngoài một trung tâm cộng đồng Do Thái ở thành phố Nice, miền nam nước này.

Các cảnh sát Pháp bên ngoài trung tâm cộng đồng Do Thái ở thành phố Nice (Ảnh:
Các cảnh sát Pháp bên ngoài trung tâm cộng đồng Do Thái ở thành phố Nice (Ảnh: AFP)

Các binh sĩ bị tấn công khi đang bảo vệ một tòa nhà tại quảng trường Massena của thành phố Nice, nơi có một trung tâm cộng đồng Do Thái và một đài phát thanh Do Thái.

BBC đưa tin, kẻ tấn công đã đi xe điện nhưng không mua vé và rời khỏi xe điện khi nhân viên kiểm soát vé hỏi tới. Người đàn ông này sau đó đã dùng dao tấn công các binh sĩ.

Kẻ tấn công đã làm 1 binh sĩ bị thương ở má, một người khác bị thương ở chân và người thứ ba bị thương ở cằm. Thủ phạm đã cố gắng trốn thoát nhưng bị một người bán hàng, các nhân viên xe điện và cảnh sát tuần tra gần đó bắt giữ.

Thị trưởng thành phố Nice Christian Estrosi cho biết với truyền hình Pháp rằng một người đàn ông thứ 2 đã bị bắt vì liên quan tới vụ tấn công.

Nghi phạm được Thị trưởng Estrosi nêu tên là Moussa Coulibaly, 30 tuổi, người gốc Mali. Tuy nhiên, kẻ này dường như không có liên hệ với tay súng Amedy Coulibaly, kẻ đã sát hại 4 người tại một siêu thị Do Thái ở Paris hồi tháng 1.

Theo truyền thông Pháp, kẻ tấn công đã bị trục xuất khỏi Thổ Nhĩ Kỳ hồi tuần trước và bị thẩm vấn sau khi quay về Pháp.

Nước Pháp đã được đặt trong tình trạng báo động cao kể từ các vụ tấn công khủng bố tại Paris do 3 tay súng Hồi giáo thực hiện hồi tháng trước, khiến tổng cộng 17 người vô tội thiệt mạng.

Sau các vụ tấn công, 10.500 binh sĩ đã được triển khai tại các địa điểm nhạy cảm, trong đó có các trung tâm Do Thái và đạo Hồi cũng như các tòa nhà truyền thông, để đảm bảo an ninh.

An Bình
Theo BBC