Chủ nhật, 09/02/2014 - 15:24

2 người bị bắn chết tại nhà thờ ở Nga

Dân trí

2 người đi lễ nhà thờ đã bị bắn chết và 6 người khác bị thương khi một người đàn ông nổ súng vào một thánh đường trên đảo Sakhalin ở vùng Viễn Đông của Nga hôm nay 9/2, cảnh sát cho biết.

Nhà thờ trên đảo Sakhalin, nơi xảy ra vụ tấn công.

Nhà thờ trên đảo Sakhalin, nơi xảy ra vụ tấn công.

Tay súng, vốn làm nhân viên an ninh tại một công ty nhân, đã bị bắt giữ sau vụ nổ súng. Ủy ban điều tra Nga cho biết trong một tuyên bố rằng hiện chưa rõ động cơ của vụ việc.

Một nữ tu sĩ và một người đi lễ đã thiệt mạng trong vụ tấn công. 6 người khác đã bị các vết thương khác nhau nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.

Vụ việc xảy ra tại vùng Nam Sakhalin, vốn bị các lực lượng Xô Viết thu hồi từ tay Nhật cùng quần đảo Kuril ở cuối Thế chiến II.

Việc Nhật Bản tiếp tục đòi chủ quyền 4 hòn đảo ở cực nam quần đảo Kuril đã cản trở quan hệ kinh tế giữa Tokyo và Mátxcơva trong nhiều thập niên qua.
 
Vùng biển ngoài khơi đảo Sakhalin cung cấp phần lớn khí tự nhiên hóa lỏng của Nga.

Vụ tấn công hôm nay diễn ra trong bối cảnh Nga đã tăng cường an ninh trên khắp cả nước trong đợt diễn ra Thế vận hội Mùa Đông tại thành phố nghỉ dưỡng Sochi bên bờ Biển Đen, nằm cách đảo Sakhalin khoảng 7.500 km về phía tây.

Các phần tử Hồi giáo, muốn thành lập một quốc gia độc lập tại khu vực Bắc Caucasus gần Sochi, đã đe dọa phá hoại Thế vận hội bằng các cuộc tấn công.

Thế vận hội Sochi đã chính thức khai mạc hôm 7/2 trong điều kiện an ninh thắt chặt, với 37.000 cảnh sát và các binh sĩ được khiển khai thành một "vòng đai thép" quanh thành phố.

An Bình
Theo AFP