Khắc Việt trải nghiệm tại Trạm Đoàn Viên cho người về quê đón Tết

Trường Thịnh

(Dân trí) - Khắc Việt cho biết có cảm giác ấm áp, sum vầy khi gặp nhiều người đi xe máy về quê ăn Tết tại Trạm Đoàn Viên Bia Việt 559, Quốc lộ 5, thành phố Hải Dương.

"Cũng phải lâu lắm rồi, Khắc Việt mới lại có cảm giác ấm áp, sum vầy đến thế...", nam ca sĩ, nhạc sĩ chia sẻ cảm xúc khi có mặt tại một trong 11 Trạm Đoàn Viên mà thương hiệu Bia Việt bố trí nhằm hỗ trợ người đi xe máy về quê đón Tết.

Chuỗi Trạm Đoàn Viên là sáng kiến nằm trong khuôn khổ chiến dịch "Hết mình về nhà, Tết Việt khởi sắc" được Bia Việt - một nhãn hiệu mới của Heineken Việt Nam khởi xướng. Các Trạm Đoàn Viên của Bia Việt đều nằm trên các trục đường chính xuất phát từ TPHCM và Hà Nội.

Khắc Việt trải nghiệm tại Trạm Đoàn Viên cho người về quê đón Tết - 1

 Khắc Việt vừa có mặt tại Trạm Đoàn Viên Bia Việt 559, Quốc lộ 5, thành phố Hải Dương.

Là một trong những người nổi tiếng đầu tiên ghé chân tại Trạm Đoàn Viên Bia Việt, Khắc Việt cảm nhận rõ  hành trình về nhà đón Tết năm nay của những người đi làm ăn thật khác với mọi năm. "Thay vì chọn tàu xe công cộng thì nhiều người đi xe máy về quê. Hành trình về quê bằng xe máy của mọi người thật sự rất vất vả. Những Trạm Đoàn Viên Bia Việt như thế này sẽ giúp mọi người giảm bớt nỗi lo và thuận tiện hơn", ca sĩ nói.

Ngoài việc là nơi để mọi người nạp lại năng lượng sau hàng giờ di chuyển trên đường, những Trạm Đoàn Viên còn giúp các "ngựa chiến" được nghỉ ngơi, kiểm tra máy móc với các trạm bảo dưỡng xe miễn phí. "Với người về quê bằng xe máy, việc xe bị thủng săm, hết xăng giữa đường cũng là một nỗi lo không nhỏ, vì đâu phải lúc nào cũng kiếm được chỗ sửa xe, đổ xăng", Khắc Việt trải lòng.

Khắc Việt trải nghiệm tại Trạm Đoàn Viên cho người về quê đón Tết - 2

Khắc Việt cầm tờ phiếu xăng xe miễn phí, đây là một trong số các hoạt động tại Trạm Đoàn Viên Bia Việt nhằm hỗ trợ người về quê bằng xe máy.

Nhận xét của Khắc Việt cũng là tâm trạng chung của nhiều người dân trên hành trình di chuyển đường dài về quê đón Tết. Thấu hiểu điều này, tại Trạm Đoàn Viên, Bia Việt hỗ trợ hàng chục nghìn phiếu ăn, phiếu xăng miễn phí, đồng thời bố trí các trò chơi tương tác giúp người chơi có cơ hội nhận lì xì và quà tặng từ nhãn hàng. Bia Việt cũng hợp tác với nhiều tiệm sửa xe và trạm xăng dầu địa phương nhằm hỗ trợ toàn diện cho mọi người xuyên suốt chặng đường về nhà.

Sau những phút lắng lòng tâm sự,  Khắc Việt hào hứng khi được hòa mình trong không khí Tết sớm: "Việt không nghĩ rằng lại gặp được nhiều đồng hương tại Trạm Đoàn Viên Bia Việt như vậy. Nơi đây lại được trang trí rực rỡ sắc xuân cùng nhiều hoạt động tương tác hấp dẫn khiến Việt cảm thấy không khí Tết đang đến gần thật gần rồi".

Khắc Việt trải nghiệm tại Trạm Đoàn Viên cho người về quê đón Tết - 3

Khắc Việt tham gia một trò chơi tương tác tại Trạm Đoàn viên.

Sinh ra và lớn lên ở Yên Bái, đi học, đi làm xa nhà tới nay cả chục năm, Khắc Việt dễ đồng cảm với nỗi nhớ nhà mỗi dịp Tết. "Tết mà, ai chẳng muốn nhanh chóng được về nhà sum vầy, đoàn viên với bố mẹ. Nhưng không phải ai cũng dư dả điều kiện để đi tàu xe, máy bay về quê, cộng thêm tình hình dịch bệnh căng thẳng như năm vừa qua, nên đành chọn hành trình xe máy dẫu vất vả, mệt mỏi hơn".

Khắc Việt chia sẻ thêm rằng anh thực sự xúc động khi nhìn thấy hình ảnh người dân về quê được hỗ trợ bởi các Trạm Đoàn Viên Bia Việt. Đồng thời, anh cũng cảm thấy rất vui khi có cơ hội tham gia vào một chương trình ý nghĩa trong dịp Tết Nguyên đán năm nay của Bia Việt. "Chỉ còn vài ngày nữa là tới Tết rồi nên Việt cũng đang tranh thủ hoàn thành các công việc để kịp về đón Tết cùng gia đình, vì Tết chỉ thật sự là Tết, khi ta về đến nhà", Khắc Việt chia sẻ.

Khắc Việt trải nghiệm tại Trạm Đoàn Viên cho người về quê đón Tết - 4

Khắc Việt hào hứng với không khí Tết tại Trạm Đoàn Viên.