(Dân trí) - Không chỉ là thức uống thơm ngon, có màu sắc hấp dẫn mà một số loại nước ép trái cây, rau củ còn chứa nhiều dinh dưỡng, là biện pháp "giải ngấy" hữu hiệu trong những ngày Tết.
Thực đơn ngày Tết hầu hết là những món ăn chứa nhiều chất béo, với giò chả, bánh chưng, mâm nào cũng ngon, đĩa nào cũng đầy. Vì vậy, bổ sung thêm những ly nước ép từ rau củ quả tươi không chỉ giúp xóa tan cơn ngấy mà còn thanh lọc cơ thể, đẹp da, đẹp dáng.
Bạn có thể tham khảo những cách kết hợp các loại rau củ quả để có được ly nước ép thơm ngon của mẹ đảm Nguyễn Thu Trang (39 tuổi) quê gốc ở Hải Phòng, hiện đang cùng gia đình định cư ở bang California, Mỹ.
Chị Trang từng chia sẻ hơn 50 công thức nước ép trên nhóm những người Yêu nấu nướng và nhận được hơn 10.000 lượt yêu thích của cộng đồng mạng, các mẹ đảm thi nhau lưu lại để làm cho cả gia đình thưởng thức.
Dưới đây là những công thức nước ép của chị Trang, bạn có thể thay đổi tùy khẩu vị của các thành viên trong gia đình và những loại rau củ quả sẵn có trong nhà.