Viettel chung tay chăm lo sức khỏe cộng đồng

(Dân trí) - Trong hơn 2 tháng vừa qua, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã tích cực tham gia thực hiện chương trình tư vấn, thăm khám sức khỏe trực tiếp, cấp phát thuốc miễn phí tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Một thực tế cho thấy, người dân ở vùng khó khăn chưa có điều kiện quan tâm tới sức khỏe cũng như tìm hiểu kiến thức cơ bản về vệ sinh môi trường sống. Cùng với các chương trình xã hội khác đang triển khai, Viettel đã chủ động thực hiện hoặc tham gia vào nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong nhiều năm qua.
 
Nhân viên Viettel phát tờ rơi tuyên truyền

Nhân viên Viettel phát tờ rơi tuyên truyền

Mới nhất là Viettel đã tham gia vào hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” được triển khai trong vòng 2 tháng, từ 7/2014 đến 9/2014. Các hoạt động cụ thể từ chương trình là khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân; thăm hỏi, tặng quà các gia đình, đối tượng chính sách, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng trang thiết bị y tế cho các cơ sở y tế quân dân y, tổ chức tuyên truyền cho nhân dân về sức khỏe cộng đồng…

Điều đặc biệt của chương trình là đảm bảo mỗi tỉnh có ít nhất 1 khu vực khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí tại 1 huyện (thời gian tổ chức khám bệnh từ 1 - 2 ngày), còn đối với 7 tỉnh thuộc diện còn nhiều hộ khó khăn (Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Phước và Gia Lai) sẽ có ít nhất 2 khu vực tại 2 huyện.

Thông qua chương trình ý nghĩa, nhân văn, Viettel – doanh nghiệp có xuất thân từ quân đội muốn thể hiện sự tri ân sâu sắc của quân đội với nhân dân cả nước, nhân dịp hướng về kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2014).
 
Nhân viên Viettel phát tờ rơi tuyên truyền

Kết thúc tại tỉnh Hà Giang và Điện Biên vào cuối tháng 9, hành trình đã tư vấn sức khỏe y tế cho gần 70.000 người dân, hỗ trợ kinh phí xây dựng 6 nhà tình nghĩa, tặng quà cho 8.200 đối tượng chính sách, hộ nghèo.

Tham gia hành trình, Viettel đảm bảo một phần kinh phí để hỗ trợ mua thiết bị, vật tư y tế trao tặng cơ sở y tế “Quân dân y” tại địa phương; thuốc hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình khám bệnh; tặng quà một số bệnh nhân tham gia khám bệnh, hộ gia đình chính sách, các vị lão thành cách mạng. Ngoài ra, Viettel còn tổ chức tuyên truyền cho nhân dân về nếp sống vệ sinh, khoa học, vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh môi trường.
 
Nhân viên Viettel phát tờ rơi tuyên truyền

Trước đó, nhà mạng này cũng đã có chương trình tri ân khách hàngvới việc thực hiện khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho 7.000 hộ nghèo, công nhân, gia đình chính sách, có công với cách mạng tại 11 tỉnh, thành phố khó khăn vào cuối năm 2013.

Như vậy, chỉ với 2 chương trình gần đây của Viettel, gần 80.000 người dân vùng khó khăn được thăm khám sức khỏe miễn phí. Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn giúp cho những người bệnh, người già, gia đình chính sách bớt đi lo toan, vất vả thường ngày trong cuộc sống.
 
Nhân viên Viettel phát tờ rơi tuyên truyền
 
Trong nhiều năm qua bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh gắn liền với hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng an ninh được giao, góp phần vào phát triển kinh tế đất nước và từng địa phương, Viettel cũng triển khai nhiều hoạt động xã hội từ thiện như: Chăm sóc sức khỏe y tế cho người nghèo, trao học bổng cho sinh viên, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, triển khai chương trình mổ tim nhân đạo Trái tim cho em… tạo ra những ấn tượng và hiệu quả xã hội mạnh mẽ.
 
DT
Đang được quan tâm