Người đàn ông bị viêm cơ tim đã đầu hàng số phận

(Dân trí) - Dù được bạn đọc Dân trí chung tay giúp sức và các Y, Bác sĩ bệnh viện Bạch Mai tận tình cứu chữa nhưng căn bệnh quá nặng, anh Khiêm đã không vượt qua khỏi số phận.

Sau bài viết "Thương người phụ nữ bán sạch lợn, gà... cầu xin nhà hảo tâm cứu chồng" nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp sức, để chị Lê Thị Phương có điều kiện chạy chữa cho chồng. Nhưng giữa lúc hy vọng của người vợ mới được nhen nhóm trở lại thì anh Khiêm đã đầu hàng số phận, cho dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa.

Người đàn ông bị viêm cơ tim đã đầu hàng số phận - 1

Anh Khiêm vào viện với tình trạng viêm cơ tim cấp, sốc tim, suy đa tạng, phải thở máy, lọc máu và chạy ECMO. Anh đã đầu hàng số phận cho dù được các bác sĩ hết lòng tận tình cứu chữa.

Đang là trụ cột gia đình, anh Khiêm bất ngờ mắc căn bệnh viêm cơ tim  phải nhập viện trong tình trạng khẩn cấp. Trên xe cấp cứu đến bệnh viện, anh Khiêm đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Bác sĩ phải liên tục bóp bóng và xoa bóp lồng ngực cho anh, giúp anh cầm cự sự sống.

Đến bệnh viện Bạch Mai, ngay lập tức các Y, Bác sĩ phải sử dụng máy tim phổi nhân tạo (ECMO), máy lọc máu, máy thở cùng một giàn máy móc thiết bị hồi sức tích cực với hy vọng giữ lại được mạng sống cho anh.

Sau 1 tuần điều trị tích cực, tính mạng người đàn ông 56 tuổi này đã tạm giữ lại được. Nhưng do phải sử dụng một loạt các dịch vụ y tế bậc cao, với chi phí vô cùng tốn kém, khiến cho người vợ lâm vào cảnh khánh kiệt.

Giọng lạc đi, em Đỗ Văn Nhật (con rể anh Khiêm) tâm sự với chúng tôi qua điện thoại: "Bố em mất rồi ạ, bố đi lúc 0 giờ ngày 30/12/2020, sau khi xin về nhà được mấy tiếng. Mấy hôm trước sức khỏe của bố em đã khá hơn, vậy mà rồi lại đột ngột yếu đi nhanh chóng. Dù đã được các y bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng bố em vẫn không qua khỏi".

Trước khi xin ngắt cuộc gọi để lo hậu sự cho bố, Nhật xin gửi lời cám ơn tới tập thể Y, Bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, cùng tất cả các bạn đọc Dân trí, thời gian qua đã ở bên tận tình giúp đỡ gia đình. Nhờ đó, mà quãng thời gian cuối cùng của anh Khiêm được hạnh phúc trong tình yêu, sự sẻ chia của đông đảo bạn đọc.

Đang được quan tâm