Khánh thành 4 điểm trường học do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng

(Dân trí) - Với sự chung tay của bạn đọc, báo Dân trí phối hợp với chính quyền tổ chức Lễ khánh thành sửa chữa 4 điểm trường bị hư hỏng do mưa bão và trao tặng 40 suất học bổng, sách, vở đến các em học sinh.

Trong không khí náo nức của các thầy cô giáo ở mảnh đất Tây Nguyên, ngày 9/4, Báo điện tử Dân trí đã phối hợp với UBND huyện Đắk Hà, UBND huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, tổ chức Lễ khánh thành công trình sửa chữa 4 "Phòng học Khuyến học và Dân Trí", bị ảnh hưởng do cơn bão số 9 vào cuối năm 2020, tại các trường Mầm Non Măng Bút - Trường Mầm Non xã Hiếu - Trường Tiểu học Lê Văn Tám - Trường Trung học cơ sở A Ninh.

Lễ khánh thành sửa chữa "Phòng học Khuyến học và Dân Trí" tại Kon Tum

Phát biểu tại buổi lễ khởi công sửa chữa "Phòng học Khuyến học và Dân trí", nhà báo Đoàn Thị Khánh Hiền, Phó Trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công ty cổ phần Xây dựng và Năng lượng VCP, đã tin tưởng đồng hành cùng báo Dân trí nhằm kịp thời hỗ trợ sửa chữa những công trình trường học bị ảnh hưởng do mưa bão vào cuối năm 2020.

Khánh thành 4 điểm trường học do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng - 1

Lễ khánh thành sửa chữa "Phòng học Khuyến học và Dân Trí" tại Kon Tum do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng.

Bên cạnh đó, nhà báo Đoàn Thị Khánh Hiền cũng gửi lời cảm ơn chính quyền địa phương, phòng Giáo dục và Đào tạo của 2 huyện đã sử dụng nguồn tài trợ từ bạn đọc Dân trí rất đúng mục đích và rất hiệu quả nhằm mang đến những phòng học kiên cố, khang trang, cơ sở vật chất đảm bảo, tạo điều kiện dạy và học tập tốt nhất cho thầy cô giáo và các học trò vùng cao.

Mong rằng, khi các em học sinh đón nhận những công trình ý nghĩa mà bạn đọc báo Dân trí trao tặng, sẽ nỗ lực hơn trong học tập, đạt kết quả tốt nhất.

Khánh thành 4 điểm trường học do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng - 2

Nhà báo Đoàn Thị Khánh Hiền, Phó Trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đơn vị tài trợ đã kịp thời hỗ trợ sửa chữa phòng học bị ảnh hưởng do mưa bão.

"Với tinh thần Nhân văn - Nhân bản - Nhân ái, trong những năm qua bạn đọc, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các tổ chức trong nước và nước ngoài, luôn mong muốn chung tay cùng Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, xây dựng các công trình an sinh xã hội như: xây dựng "Cầu Dân trí"; "Phòng học Khuyến học và Dân trí" để dành tặng các thầy, cô, học sinh và người dân ở những vùng khó khăn.

Với sự hỗ trợ về mặt vật chất của bạn đọc báo Dân trí, chúng tôi kỳ vọng đó là nguồn động viên tinh thần để thầy, trò 2 huyện tiếp tục vượt khó, hoàn thành tốt công tác dạy học. Các em học sinh đồng bào được tiếp thêm động lực với ý chí "em đến trường học xa để tương lai được gần", nhà báo Đoàn Thị Khánh Hiền nhấn mạnh.

Khánh thành 4 điểm trường học do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng - 3

Thay mặt đơn vị nhà tài trợ, nhà báo Đoàn Thị Khánh Hiền đã trao những suất học bổng và phần quà đến các em học sinh nghèo vượt khó.

Từ nguồn hỗ trợ bạn đọc, tại buổi Lễ khánh thành, thay mặt đơn vị nhà tài trợ, đại diện báo Dân trí trao tặng 4.000 cuốn vở; 2.000 bút viết; 40 hộp màu tô dành tặng 4 trường gồm: Trường Mầm Non Măng Bút - Trường Mầm Non xã Hiếu - Trường Tiểu học Lê Văn Tám - Trường Trung học cơ sở A Ninh nhằm hỗ trợ thêm cho công tác dạy và học trên địa bàn.

Đồng thời, báo Dân trí đã trao 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng/em) và 40 chiếc cặp sách tặng 40 bạn học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn 2 huyện Đắk Hà, huyện Kon Plông. Tổng kinh phí là 80 triệu đồng.

Khánh thành 4 điểm trường học do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng - 4

Bà Lê Thị Nhung, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk Hà trao tặng những món quà của bạn đọc Dân trí đến các em học sinh thân yêu của mình.

Thông qua báo Dân trí, một CLB của các bạn hoạt động thiện nguyện tại Gia Lai cũng đã ủng hộ các em học sinh tại 2 huyện 2 tủ sách với 1.000 đầu truyện phù hợp các em lứa tuổi từ mầm non đến trung học cơ sở… Hy vọng với những trang sách trên sẽ tiếp thêm động lực để ước mơ các em được bay cao, bay xa hơn trong tương lai.

Khánh thành 4 điểm trường học do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng - 5

Thông qua báo Dân trí, một nhóm các bạn tình nguyện tại Gia Lai đã tặng 2 tủ sách tới thầy cô giáo và các em học sinh tại các trường của  2 huyện Đắk Hà và Kon Plông.

Bà Lê Thị Nhung, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk Hà phấn khởi nói: "Do những ảnh hưởng của cơn bão số 9 đã khiến các em học sinh bị thiếu phòng học, các thiết bị dạy và học, bàn ghế bị hư hỏng… Với sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc báo Dân trí đã giải quyết được những khó khăn trước mắt. Qua đó, giúp thầy cô giáo và học trò của huyện sớm ổn định việc học và nâng cao được chất lượng giáo dục. Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ, báo Dân trí đã tin tưởng, hỗ trợ kịp thời để sửa chữa các phòng học bị ảnh hưởng do mưa bão".

Khánh thành 4 điểm trường học do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng - 6

Thông qua báo Dân trí, đơn vị tài trợ cũng trao tặng hàng nghìn cuốn vở viết, đồ dùng học tập đến 4 trường bị ảnh hưởng do bão lũ tại tỉnh Kon Tum.

Ông Nguyễn Minh Cường, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kon Plông cũng cho biết: "Ngành giáo dục của địa phương có nhiều khó khăn. Cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy còn thiếu thốn. Mặt khác, nhiều hộ dân ở huyện thuộc diện hộ nghèo ít quan tâm đến việc học hành của con cái. Các thầy cô giáo luôn nỗ lực để tìm kiếm nguồn sách vở nhằm giúp các em có điều kiện đến trường tốt nhất.

Sự hỗ trợ vở viết, đồ dùng học tập, truyện của bạn đọc báo Dân trí là những món quà vô cùng thiết thực, quý giá đối với các em học sinh và thầy cô giáo nơi đây. Qua đó, giúp cho các em có thêm động lực tới trường, việc duy trì cũng được cải thiện. Đồng thời, từ nguồn hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí, chúng tôi đã sửa chữa những công trình đúng mục đích, mang đến hiệu quả thiết thực cho các em học sinh".

Khánh thành 4 điểm trường học do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng - 7

Ông Nguyễn Minh Cường, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kon Plông, đã không khỏi sự xúc động trước những tình cảm của bạn đọc Dân trí gửi đến các em học sinh vùng khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực.

Trong không khí vui tươi của Lễ khánh thành, các học sinh đồng bào dân tộc thiểu số của 4 trường đã dành những điệu xoang, tiếng cồng chiêng như một lời tri ân đến bạn đọc báo Dân trí đã mang đến những phòng học kiên cố.

Em Y Liên (Học sinh lớp 6A, Trường THCS A Ninh, xã Đắk Mar, huyện Đắk Hà) bộc bạch: "Những năm trước em ngồi học đều bị nước mưa dột vào ướt sách vở. Bàn ghế ngồi lâu dần cũng bị hư hỏng khiến việc học ảnh hưởng. Từ khi sửa chữa lại phòng học, chúng em cảm thấy yên tâm hơn khi mưa đến. Ngồi trong phòng học Dân trí em cũng thấy ấm áp. Em xin cảm ơn các cô chú hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ để sửa chữa trường lớp kiên cố cho chúng em".

Khánh thành 4 điểm trường học do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng - 8

Với sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, phòng học, bàn ghế bị ảnh hưởng do bão lũ đã được sửa chữa kiên cố.

Khánh thành 4 điểm trường học do bạn đọc Dân trí chung tay xây dựng - 9

Một mái vòm Trường Mầm Non xã Hiếu (huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum) bị bão số 9 quật đổ. 

Do ảnh hưởng liên tiếp của cơn bão số 9 và số 10 vào năm 2020, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã tốc mái, đổ sập, sạt lở nghiêm trọng. Các hệ thống bàn ghế, đồ dùng học tập và máy móc bị hư hỏng. Ước tính thiệt hại lên hàng tỷ đồng.

Trước những khó khăn đó, thông qua Chương trình Nhân ái của Báo Điện tử Dân trí, Công ty cổ phần Xây dựng và Năng lượng VCP đã ủng hộ số tiền 200 triệu đồng nhằm chung tay cùng báo Dân trí khắc phục hậu quả sau mưa lũ, sớm đưa các em học sinh tại Tây Nguyên đến trường.

Tin liên quan