Hơn 22 triệu đồng đến với bé Mai Linh

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến em Đỗ Thị Mai Linh số tiền 22.765.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ thông qua Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 1/2017.

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM trao quà nhân ái đến cho Mai Linh
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM trao quà nhân ái đến cho Mai Linh

17 tuổi nhưng Mai Linh đã sống chung với căn bệnh ung thư hệ tạo huyết (bạch cầu dạng lympho) suốt cả 6 năm qua. Em phát bệnh từ năm 2010 nhưng em vẫn cố gắng duy trì việc học tập.

Những ngày ở viện truyền thuốc, để không bị hụt kiến thức, Mai Linh theo học tại lớp học tình thương do các tình nguyện viên tổ chức ngay trong bệnh viện. Những ngày về nhà thì em đi học bình thường tại trường.

Linh bảo, em muốn học tốt để sau này làm phóng viên, để kể lại cho mọi người nghe những câu chuyện đau đớn mà kiên cường của chính em, của những bệnh nhân đã, đang cùng chống chọi với căn bệnh ung thư như em. Và em muốn kể những câu chuyện xúc động của những người cha, người mẹ đã hy sinh tất cả để theo con suốt nhiều năm trường trong cuộc chiến chống lại căn bệnh hiểm nghèo này...

Sau 4 năm điều trị, năm 2015, Linh được chuyển sang giai đoạn duy trì. Ngỡ đâu căn bệnh đã buông tha Linh để em có thể đi tiếp trên con đường thực hiện ước mơ của cuộc đời mình.

Trớ trêu thay, mấy tháng gần đây căn bệnh ung thư máu của em tái phát trở lại và tình hình có vẻ nghiêm trọng hơn đợt phát bệnh lần trước, sự sống của em thêm nguy kịch.

Đến tháng 8/2016, em phải nhập viện trở lại vì bệnh tái phát. Chỉ sau 1 tháng điều trị, da em bắt đầu xanh xao, xạm lại, nhiều vùng da phù lên như chứa nước, cơ thể bắt đầu suy thoái, không thể vận động như xưa và việc học đành dừng lại...

Còn gia đình em, sau 4 năm cùng nhau gồng gánh chi phí chữa trị cho Mai Linh, cha mẹ em đã bán hết gia sản tích cóp bao nhiêu năm qua. Tài chính gia đình kiệt quệ, khó khăn chồng chất cộng thêm nhiều lý do khác, cha mẹ của em đã chia tay.

Trước tình cảnh khó khăn của em, nhiều bạn đọc đã đến tận nơi thăm hỏi, hỗ trợ chi phí để em tiếp tục được điều trị, tiếp tục chống chọi với căn bệnh quái ác để viết tiếp ước mơ còn đang dang dở.

Tuần qua, báo Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến em Mai Linh số tiền 22.765.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ thông qua Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 1/2017.

Cầm số tiền bạn đọc giúp đỡ trên tay, Mai Linh xúc động tâm sự: “Em cảm ơn tất cả các anh chị nhà báo đã quan tâm đến hoàn cảnh của em. Em cũng cảm ơn tất cả mọi người đã thương yêu và giúp đỡ em để em có điều kiện chữa bệnh tiếp. Nhờ mọi người mà thời gian qua gia đình em đỡ khó khăn hơn rất nhiều!”.

Tùng Nguyên