Bạc Liêu:

Hơn 22 triệu đồng đến với 3 mẹ con trong căn nhà rách nát

(Dân trí) - Ngày 8/1, PV Dân trí đã đến thăm và trao tiền bạn đọc tới 3 mẹ con chị Huỳnh Lệ Thủy ở ấp Trung Hưng 3, xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Cùng đi với PV Dân trí có đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ huyện Vĩnh Lợi; lãnh đạo UBND xã Vĩnh Hưng A và bà con nhân dân địa phương.

Hoàn cảnh của 3 mẹ con chị Huỳnh Lệ Thủy được báo Dân trí phản ánh trong bài viết “Tình cảnh khốn khó của 3 mẹ con trong căn nhà rách nát” đăng trên chuyên mục Nhân ái của báo vào đầu tháng 12/2014.

Nhờ có bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ, chị Thủy có thêm điều kiện lo cho cháu Sơn Ca.
Nhờ có bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ, chị Thủy có thêm điều kiện lo cho cháu Sơn Ca.

Trở lại thăm hoàn cảnh của 3 mẹ con chị Thủy, PV Dân trí được gia đình cho biết, qua bài viết trên báo Dân trí, 3 mẹ con chị Thủy đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của bạn đọc báo. Chị Thủy có thêm điều kiện để điều trị bệnh cho cháu Trần Sơn Ca (bị bệnh thận) và nuôi dưỡng cháu Phúc Lợi.

“Gia đình tui xin được cảm ơn nhà báo, cảm ơn bạn đọc khắp nơi đã quan tâm, chia sẻ để mẹ con tui phần nào vượt qua khó khăn”, chị Thủy bày tỏ.

Chị Thủy cũng cho biết, nhờ có sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc báo Dân trí, chị đã đưa cháu Ca đi khám bệnh, có tiền lo thuốc men nên bệnh tình của cháu đã đỡ phần nào. Thời gian tới, gia đình sẽ cố gắng chăm lo, trị bệnh để cháu Ca có thể đi học trở lại.

Tại buổi thăm, PV Dân trí đã thông tin về những khoản hỗ trợ của bạn đọc báo cho gia đình. Trong đó, thông qua Quỹ Nhân ái của báo, nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã gửi tiền để giúp cho 3 mẹ con chị Thủy. Toàn bộ số tiền đều được Quỹ Nhân ái tổng hợp và trao tận tay đến gia đình.

PV Dân trí trao tiền bạn đọc cho mẹ con chị Thủy.
PV Dân trí trao tiền bạn đọc cho mẹ con chị Thủy.

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương, PV Dân trí đã trao 22.040.000 đồng tiền bạn đọc gửi hỗ trợ cho 3 mẹ con chị Thủy. PV đề nghị gia đình sử dụng số tiền đúng mục đích để không phụ tấm lòng của bạn đọc báo. Chị Thủy cũng hứa sẽ sử dụng khoản tiền này để chăm lo cho các con đến nơi đến chốn.

Lãnh đạo địa phương và gia đình cũng thống sẽ trích một khoản tiền gửi tiết kiệm, chị Thủy có thể rút lấy lãi hàng tháng, có thêm chi phí lo cho 3 mẹ con những lúc khó khăn.

Đại diện địa phương và gia đình cùng kiểm đếm lại số tiền bạn đọc giúp đỡ. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Đại diện địa phương và gia đình cùng kiểm đếm lại số tiền bạn đọc giúp đỡ. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Trường Giang- Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hưng A- gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí và bạn đọc báo đã giúp đỡ cho 3 mẹ con chị Thủy. 

                                                                                                Huỳnh Hải

 

Đang được quan tâm