Hơn 146 triệu đến với em bé Thùy Dương

(Dân trí) - Trở lại trung tâm Tim mạch viện E, thăm cô bé Thùy Dương, chúng tôi vô cùng mừng bởi em đã được phẫu thuật và hiện tại sức khỏe ổn định. Cũng trong dịp này PV Dân trí trao tận tay gia đình em số tiền 146.230.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 1/11.

Bé Thùy Dương là nhân vật trong bài viết: “Không có tiền thay van tim, bé 3 tuổi nguy kịch từng ngày” MS 1594 đăng tải trên báo điện tử Dân trí ngày 3/11/2014.  Đã từng phải sửa tim 2 lần và thay van 1 lần, thời điểm trước khi đăng bài van tim của bé Thùy Dương bị thoái hóa trầm trọng gây viêm nhiễm, hẹp tắc nặng van 2 lá nhân tạo sinh học làm tăng áp phổi nặng; và dẫn đến tình trạng suy tim nặng. Việc cấp bách là em phải được làm phẫu thuật để thay van tim, tuy nhiên vì điều kiện hoàn cảnh quá khó khăn nên mẹ của em không xoay đâu được ra tiền.

Mẹ con bé Thùy Dương nhận quà bạn đọc Dân trí.
Mẹ con bé Thùy Dương nhận quà bạn đọc Dân trí.

Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và đội ngũ y bác sĩ của khoa Tim Nhi, Trung tâm Tim mạch viện E, bé Thùy Dương đã được tiến hành phẫu thuật thay van tim. Tin mừng bởi hiện tại sức khỏe của em đã ổn định và ăn uống được. Mẹ của em, chị Trần Thị Duyên mừng mừng tủi tủi cho biết: “Gia đình cháu nhận được nhiều sự giúp đỡ của các cô, các bác nên cháu đã được mổ rồi ạ. Cháu mừng lắm và cũng biết ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình cháu”.

Gia đình Thùy Dương chia sẻ 20.000.000 đồng cho em bé cùng phòng để có tiền mổ.
Gia đình Thùy Dương chia sẻ 20.000.000 đồng cho em bé cùng phòng để có tiền mổ.

Bé Thùy Dương hiện tại đã được thay van tim, tuy nhiên vì căn bệnh quá phức tạp nên hiện tại em vẫn đang được các bác sĩ theo dõi đặc biệt. Số tiền 146.230.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ bé trong tuần 1/11, gia đình chị Dương đã chia sẻ 20.000.000 đồng để giúp bé Nguyễn Quang Huy có tiền mổ và 2.000.000 đồng giúp em bé Châu Thị Trông có tiền ăn uống. Ngoài ra gia đình cũng chuyển 10.000.0000 đồng giúp đỡ các em bé bản Nà Cóc, huyện Tân Uyên, Lai Châu. Số tiền còn lại gia đình xin nhận để lo chăm sóc, thuốc thang cho bé Thùy Dương.

Phạm Oanh