Hàng trăm em học sinh cùng thầy cô giáo vùng cao vui mừng đón nhận 4 phòng học Dân trí

(Dân trí) - Trong không khí vui tươi của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng nay, báo Dân trí cùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình đã làm Lễ khánh thành 4 phòng học, 1 nhà ăn trị giá 500 triệu đồng dành tặng các thầy cô giáo và hàng trăm em học sinh tại trường THPT Bán trú, THCS Nậm Ban, Nậm Nhùn (Lai Châu).

“Chúng tôi vui mừng khi được góp một phần công sức nhỏ bé vào sự nghiệp giáo dục”

Tại buổi Lễ khánh thành phòng học, Nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng biên tập báo Dân trí nói: Hôm nay trong một ngày lễ trọng đại cả nước tri ân các thầy cô giáo, tôi rất xúc động khi được đứng đây để bày tỏ lòng thành kính đến các thầy cô giáo kính yêu của mình.

Hàng trăm em học sinh cùng thầy cô giáo vùng cao vui mừng đón nhận 4 phòng học Dân trí - 1

Buổi Lễ cắt băng khánh thành 4 phòng học, 1 nhà ăn trị giá 500 triệu đồng dành tặng các thầy cô giáo cùng các em học sinh vùng sâu, vùng xa của xã Nậm Ban, Nậm Nhùn, Lai Châu

 Lai Châu là một tỉnh miền núi Tây Bắc, cuộc sống của người dân nói chung và các em học sinh, các thầy cô giáo nói riêng còn nhiều khó khăn. Với sự tin tưởng tuyệt đối của các nhà tài trợ đã đồng hành cùng báo Dân trí trong suốt những năm qua, báo Dân trí đã tiến hành xây dựng 33 phòng học tại các điểm trường trên toàn quốc. Và đây là công trình phòng học thứ 3 mà báo Dân trí cùng nhà tài trợ xây dựng dành tặng các em học sinh tại tỉnh miền núi Lai Châu.

Trước đó, năm 2015 báo Dân trí phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Lai Châu cũng đã tiến hành khánh thành 3 phòng học tại điểm trường Nà Cóc, Thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên.

Hàng trăm em học sinh cùng thầy cô giáo vùng cao vui mừng đón nhận 4 phòng học Dân trí - 2

Ông Phạm Tuấn Anh, Phó tổng Biên tập báo Dân trí: Chúng tôi vui mừng được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp giáo dục.

Đầu tháng 12/2019, báo Dân trí cũng sẽ tiếp tục khánh thành công trình phòng học và trang bị bàn ghế học tập dành tặng các thầy cô giáo tại điểm trường Nậm Hăn (Sìn Hồ, Lai Châu) với số tiền là 672,5 triệu đồng.

Hiện nay, báo Dân trí cũng đang tiếp tục thực hiện xây dựng các công trình phòng học tại các tỉnh Phú Thọ, Nghệ An, Đắc Nông, An Giang…. Song song với việc xây dựng các công trình phòng học mang tên “Phòng học Khuyến học và Dân trí”, báo Dân trí cũng đã tiến hành xây dựng 17 cây cầu Dân trí trên cả nước.

Hàng trăm em học sinh cùng thầy cô giáo vùng cao vui mừng đón nhận 4 phòng học Dân trí - 3

Nhà báo Phạm Tuấn Anh, dự buổi học cùng các em học sinh trong phòng học mà báo Dân trí cùng nhà tài trợ ABBANK trao tặng

Tại buổi Lễ khánh thành “Phòng học Khuyến học và Dân trí” tại xã Nâm Ban, huyện Nậm Nhùn, ông Phạm Tuấn Anh cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình, lãnh đạo huyện Nậm Nhùn, Phòng Giáo dục huyện và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để báo Dân trí hoàn thành công trình phòng học dành tặng các em học sinh nơi đây.

Ông Phạm Tuấn Anh nhấn mạnh, hôm nay chúng tôi vui mừng tiếp tục được góp phần công sức nhỏ bé vào sự nghiệp giáo dục.

Cũng tại buổi lễ cắt băng khánh thành bà Nguyễn Thị Hương, Phó tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (ABBANK) cho biết, trước hoàn cảnh khó khăn của thầy cô và các em học sinh, từ tháng 2/2019, ABBANK đã phối hợp cùng Báo Dân trí hỗ trợ Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Ban, xây dựng 4 phòng học nhà lắp ghép diện tích rộng 168m2 và nhà bếp ăn sửa chữa mới rộng 135m2 cho trường. Mục đích thay cho các phòng đã tạm bợ, xuống cấp với chi phí tài trợ là 500 triệu đồng.

Hàng trăm em học sinh cùng thầy cô giáo vùng cao vui mừng đón nhận 4 phòng học Dân trí - 4

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó tổng Giám đốc ABBANK cho biết, những căn phòng học mới sạch đẹp cũng chính là món quà nhỏ mà ABBANK muốn gửi tới tri ân thầy cô và các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Ban.

Ngày 20/11/2019, công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí đã hoàn thành thi công và chính thức được khánh thành, chào đón các em học sinh và các thầy cô giáo với một không gian mới khang trang, sạch sẽ, hiện đại hơn.

Bà Nguyễn Thị Hương chia sẻ: “Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – ngày tri ân các thầy cô giáo, những căn phòng học mới sạch đẹp cũng chính là món quà nhỏ mà ABBANK muốn gửi tới thầy cô và các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Ban.

Chúng tôi hy vọng rằng, sự góp sức của mình sẽ mang tới một môi trường học tập và giảng dạy thuận lợi hơn, chất lượng hơn cho các em học sinh và thầy cô giáo. Đồng thời chúng tôi cũng tin tưởng rằng, với cơ sở vật chất mới sạch sẽ, khang trang và hiện đại hơn, thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Ban sẽ nâng cao tinh thần dạy và học, từ đó tiếp tục phát huy và tô đẹp thêm truyền thống hiếu học của tỉnh nhà”.

Hàng trăm em học sinh cùng thầy cô giáo vùng cao vui mừng đón nhận 4 phòng học Dân trí - 5

Bà Hương khẳng định, "Phòng học Khuyến học và Dân trí" sẽ góp phần đào tạo nên đội ngũ lao động có chất lượng trong tương lai, đáp ứng tốt yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong xu thế hội nhập hiện nay.

Với ABBANK, yếu tố cơ sở vật chất đóng vai trò hết sức quan trọng trong giáo dục bên cạnh các yếu tố như nội dung chương trình đào tạo, hệ thống giáo trình, sách tham khảo hay đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy...

Việc tăng cường cơ sở vật chất, trang bị các phương tiện giảng dạy và học tập hiện đại trong trường học sẽ góp phần đào tạo nên đội ngũ lao động có chất lượng trong tương lai, đáp ứng tốt yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong xu thế hội nhập hiện nay.

Bà Hương bày tỏ lòng cảm ơn đến chính quyền địa phương, thầy cô giáo trong trường và báo Dân trí đã cùng với Ngân hàng TMCP An Bình xây dựng phòng học dành tặng các em học sinh nơi đây, để các em có điều kiện học tập dưới ngôi trường khang trang.

Ngôi trường từng oằn mình trong lốc xoáy

Nằm lọt thỏm dưới thung lũng của xã Nậm Ban, các thầy cô giáo và các em học sinh ở đây vẫn chưa quên được cái đêm kinh hoàng khi trận lốc xoáy đổ về đây. Đó là đêm ngày mồng 7/4/2019, tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú, THCS Nậm Ban đã xảy ra trận lốc xoáy cuốn đi 4 phòng học, 1 phòng thư viện, 1 phòng BGH của nhà trường và toàn bộ mái nhà ở bán trú và nhà ăn của học sinh.

Hàng trăm em học sinh cùng thầy cô giáo vùng cao vui mừng đón nhận 4 phòng học Dân trí - 6

Thầy Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường THPTBT, THCS Nậm Ban xúc động tại buổi lễ tiếp nhận 4 phòng học và 1 nhà ăn mà báo Dân trí cùng nhà tại trợ ABBANK dành tặng.

Những hình ảnh về trận bão lốc tại trường đã khiến báo Dân trí và Ngân hàng An Bình không thể không đến với ngôi trường Nậm Ban bé nhỏ đang oằn mình trong những trận gió lốc và những đống đổ nát sau những gì thiên tai đi qua để lại.

Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng nhà trường đã xúc động cho biết: Trường Nậm Ban bé nhỏ với những phòng học tạm và hôm nay nhân dịp kỷ niệm 37 ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, trường được vinh dự đón nhận một tấm lòng vàng, từ một tình cảm đặc biệt với nhà trường.

Hàng trăm em học sinh cùng thầy cô giáo vùng cao vui mừng đón nhận 4 phòng học Dân trí - 7
Hàng trăm em học sinh cùng thầy cô giáo vùng cao vui mừng đón nhận 4 phòng học Dân trí - 8

Trường THPTBT, THCS Nậm Ban từng tan tác bởi trận lốc xoáy.

Hôm nay, tại đây và ngay lúc này báo Dân trí cùng Ngân hàng An Bình đã có mặt tại trường THCS Nậm Ban để trao tặng 04 phòng học lắp ghép mới với tổng diện tích 168m2; sửa lại 01 nhà ăn Bán trú học sinh với tổng diện tích 135 m2 và tổng số tiền tài trợ là 500.000.000đ để giúp các em học sinh tại trường Nậm Ban được ngồi học dưới các phòng học khang trang cũng như chắp cánh cho ước mơ của các em bay cao hơn, xa hơn.

Với món quà quý giá này không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong học sinh toàn Trường và khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Thay mặt Nhà trường, tôi xin trân trọng đón nhận và cảm ơn tình cảm tri ân nồng hậu của báo Dân trí. Thầy mong muốn các em được nhận quà ngày hôm nay tiếp tục phấn đấu, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã, lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo, của Hội khuyến học cùng nhà tài trợ.

Hàng trăm em học sinh cùng thầy cô giáo vùng cao vui mừng đón nhận 4 phòng học Dân trí - 9

Ông Phạm Minh Hải, Bí thư Đảng uỷ xã Nậm Ban cho biết, xã Nậm Ban là xã nghèo nhất trong cả nước và ông vô cùng xúc động khi được báo Dân trí cùng nhà tài trợ ABBANK đã chung tay giúp đỡ thầy cô cùng các em học sinh nơi đây có được những phòng học khang trang, sạch sẽ.

Cũng trong buổi Lễ khánh thành phòng học dành tặng các em học sinh trường Tiểu học Nậm Ban, ông Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng biên tập báo Dân trí cùng bà Nguyễn Thị Hương, Phó tổng Giám đốc ABBANK đã trao tới các em học sinh nghèo vượt khó 26 suất quà, trị giá 13 triệu đồng.

Trong đó, 20 suất quà được trích ra từ hoạt động nhân ái của báo Dân trí; Ngoài ra bé Phan Cao Quỳnh Anh, học sinh lớp 5A4, trường Ngôi sao Hà Nội đã trích số tiền tiết kiệm của mình để gửi đến các bạn học sinh nghèo vượt khó của trường Tiểu học Nậm Ban 6 suất quà trị giá 3 triệu đồng.

Tuấn Hợp – Đỗ Quân

Đọc thêm