Chủ nhật, 10/08/2014 - 07:59

Gần 39 triệu đồng đến với chàng trai bị viêm cột sống dính khớp

Dân trí

– Ngày 8/8, PV Dân trí đã trao tới em Phan Văn Nghĩa (23 tuổi, trú xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Chàng trai mong có 20 triệu để thay đổi số phận” số tiền 38.945.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Nghĩa không có bố, nhà chỉ có hai mẹ con sống nương tựa vào nhau. Tuy nhiên, cách đây 6 năm, lúc Nghĩa học xong lớp 10, được nghỉ hè nên Nghĩa theo người ta vào Đắc Lắc hái cà phê kiếm tiền đóng học phí cho năm học tới. Sau khi về nhà Nghĩa thường xuyên bị sốt, sưng các khớp. Bà Phan Thị Liên (mẹ Nghĩa) chở con đến bệnh viện Duy Xuyên, rồi vào Bệnh viện Tam Kỳ, sau đó ra Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị. Theo các bác sĩ cho biết, Nghĩa bị bệnh viêm cột sống dính khớp. Sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng nhưng bệnh tình không khỏi, các bác sĩ cho Nghĩa chuyển viện vào Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên, bà Liên không có tiền nên đành đưa con về nhà. Về nhà, bà để Nghĩa nằm một mình rồi đi làm. Cứ thế đến nay đã 6 năm trôi qua.
Bác sĩ Huỳnh Tấn Tuệ trao tiền của bạn đọc ủng hộ cho hai mẹ con em Phan Văn Nghĩa
Bác sĩ Huỳnh Tấn Tuệ trao tiền của bạn đọc ủng hộ cho hai mẹ con em Phan Văn Nghĩa

Thời gian gần đây, có người bảo cho bà nên đưa Nghĩa ra Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng để Nghĩa được các bác sĩ điều trị, tập luyện… Theo bác sĩ Nghĩa bị bệnh viêm cột sống dính khớp ở giai đoạn nặng, biến chứng. Trên lâm sàng cho thấy, cột sống thắt lưng, khớp háng 2 bên, khớp gối ở mức độ nặng. Hướng điều trị lâu dài, nếu có điều kiện thì thay khớp gối và khớp háng nhân tạo.

Biết hoàn cảnh của Nghĩa, báo Dân trí đã đăng bài kêu gọi cộng đồng giúp đỡ cho em có điều kiện chữa bệnh. Trong tuần kết chuyển đầu tiên sau khi bài đọc, bạn đọc đã ủng hộ thông qua báo Dân trí với số tiền 38.945.000 đồng.

Hôm chúng tôi đến, sức khỏe của Nghĩa cũng đã khá lên. Nghĩa đã có thể cầm nạng để di chuyển. Theo kế hoạch, tuần sau Nghĩa sẽ được phẫu thuật nhưng với điều kiện là thể trạng tốt.

Thấy bạn đọc giúp đỡ một số tiền lớn như vậy, cả Nghĩa và mẹ đều rất vui mừng, xúc động rơi nước mắt và gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng đã chia sẻ, giúp đỡ hai mẹ con.

Thay mặt Khoa phục hồi chức năng (Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng), bác sĩ Huỳnh Tấn Tuệ – trưởng khoa cũng cảm ơn báo Dân trí và những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ một bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của khoa.

Khánh Hồng