Cháu Phạm Thị Thành đã có cơ hội đi mổ tim

(Dân trí) - Sáng ngày 23/9, PV Dân trí đã cùng Ngân hàng NN&PTNT tỉnh Hà Tĩnh đến trao 16.600.000 đồng giúp gia đinh anh Phạm Soa ở xóm 9, xã Hương Giang, huyện Hương Khê có hoàn cảnh trong bài “Chị từ bỏ giấc mơ giảng đường để cứu em bị bệnh tim”

 
Cháu Phạm Thị Thành là con gái thứ 2 của một gia đình nông dân nghèo ở xã vùng lũ Hương Giang, bị bệnh tim bẩm sinh. Bệnh hiểm nghèo nhưng do nhà quá nghèo, nên sau khi khám ở Bệnh viện TƯ Huế, được biết chi phí ca mổ tới 50 triệu đồng, bố mẹ đành đưa con về trong nỗi tuyệt vọng. Chị gái của Thành là Phạm Thị Mai vừa đậu đại học đành gác lại giấc mơ giảng đường, đi làm thuê ở các khu công nghiệp ở miền Nam kiếm tiền cứu em.
 Cháu Phạm Thị Thành đã có cơ hội đi mổ tim - 1
Ông Nguyễn Quốc Trị, Phó chủ  tịch UBND xã Hương Giang cùng PV Báo Dân trí và Báo Hà Tĩnh trao quà của các nhà hảo tâm đến gia đình cháu Thành

Sau khi Báo Dân trí đưa tin về gia cảnh này, trong tuần 01 tháng 9/2011 các nhà hảo tâm đã ủng hộ qua Báo Dân trí 13.600.000 đồng và ủng hộ trực tiếp cho gia đình số tiền 5,4 triệu đồng.

Đặc biệt, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo ở Huế sau khi tiếp nhận thông tin đã nhất trí hỗ trợ 70% chi phí ca phẫu thuật cho cháu Thành. Hiện gia đình cháu đang chuẩn bị đưa cháu vào Bệnh viện T.Ư Huế để tiến hành ca mổ.

 Cháu Phạm Thị Thành đã có cơ hội đi mổ tim - 2
Đại diện Ngân hàng NN&TPNT tỉnh Hà Tĩnh (áo xanh) cùng lãnh đạo địa phương trao 3 triệu đồng cho cháu Thành

Cùng đi với đoàn trao quà, đại diện Ngân hàng NN&PTNT tỉnh Hà Tĩnh đã trao số tiền  3.000.000 đồng đến  gia đình anh Soa để có thêm kinh phí đưa cháu Thành đi mổ.

Nhận số tiền của của các nhà hảo tâm, chị Nguyễn Thị Tin, mẹ cháu Thành mừng rơi nước mắt: “Ngay cả trong mơ, tôi cũng không dám tin một ngày con mình được cứu sống. Trong cảnh đói nghèo, túng quẫn, chúng tôi đành mang nỗi đau bất lực nhìn con đang chết dần. Gia đình tôi không biết nói sao cho hết lòng biết ơn, nỗi mừng vui khi nhận được những tấm lòng hảo tâm chung tay giúp gia đình tui có cơ hội cứu sống con”.

Mai Thủy

Đang được quan tâm