Chàng trai bị giãn cơ tim đã đầu hàng số phận

(Dân trí) - Không chờ được đến thời điểm ghép tim như mong đợi, chàng trai Ngô Văn Toàn đã đầu hàng số phận. Em ra đi ở tuổi 26, để lại bao tiếc thương trong lòng gia đình và bạn đọc Dân trí, cùng các y, bác sĩ.

Theo thông tin từ gia đình chàng trai Ngô Văn Toàn, nhân vật trong bài viết: "Chàng trai bị giãn cơ tim nghẹn ngào: Xin cho em thêm một lần được sống", đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 16/11 tại quê nhà, dù được bạn đọc Dân trí chung tay giúp sức và các y, bác sĩ tận tình cứu chữa.

Anh Ngô An, bố của chàng trai nghẹn ngào tâm sự với chúng tôi qua điện thoại: Nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, gia đình đã có kinh phí tiếp tục điều trị cho Toàn. Nhưng trước diễn biến quá bất ngờ, Toàn đã ra đi.

Chàng trai bị giãn cơ tim đã đầu hàng số phận - 1

Dù được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, và tập thể y, bác sĩ hết lòng cứu chữa, nhưng trước diễn biến căn bệnh quá nặng, Toàn đã đầu hàng số phận (Ảnh: Hương Hồng).

Mặc dù chàng trai đã không vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo, nhưng trước khi về bên kia thế giới, Toàn đã cảm nhận được tình cảm ấm áp của bạn đọc Dân trí và sự tận tình cứu chữa của tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thời gian qua đã mong mỏi những điều tốt đẹp sẽ đến với Toàn, nhưng số phận đã không mỉm cười với em.

Trong lúc buồn đau, nhưng người bố vẫn không quên gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí và các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tận tình giúp đỡ, cứu chữa con anh trong thời gian qua, anh bảo: "Thời gian cuối cùng ở trên trần thế, Toàn đã được đón nhận tình cảm chân thành của bạn đọc Dân trí cùng tập thể y, bác sĩ. Điều đó khiến cháu rất ấm lòng và thanh thản, gia đình chúng tôi xin ghi nhớ và cảm tạ".

Như đã đưa tin trước đó, Toàn phát hiện bị giãn cơ tim từ năm 2014, khi đó Toàn đang là sinh viên của trường Cao đẳng Điện lực miền Trung.

Căn bệnh nguy hiểm khiến Toàn phải bỏ dở việc học, người cha cũng gác lại công việc đồng áng, ròng rã 6 năm trời hai bố con Toàn rong ruổi  khắp các bệnh viện của khu vực miền Trung, nhưng bệnh tình của Toàn hầu như không mấy thuyên giảm.

2 bố con Toàn khăn gói ra Hà Nội với hy vọng là Toàn sẽ khỏe lại và em sẽ trở lại trường Cao đẳng viết tiếp giấc mơ còn dang dở. Nhưng khi nghe các Bác sĩ nói bệnh của em đã quá nặng. Để giữ lại mạng sống cho em, chỉ còn cách duy nhất là ghép tim với chi phí lên đến cả tỉ đồng, và phải tìm được trái tim của người chết não hiến tặng phù hợp.

Sau khi bài báo về hoàn cảnh của Toàn được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp sức, để anh An có điều kiện chạy chữa cứu con. Nhưng giữa lúc hy vọng của cả gia đình mới được nhen nhóm thì Toàn đã đầu hàng số phận, cho dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa.