Bé Nguyễn Phước Long nhận quà của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Sáng 31/1 (tức 28 tết), PV Dân trí đến chùa Quan Châu (thôn Quan Châu, xã Hòa Châu, Hòa Vang, Đà Nẵng) trao số tiền 2,6 triệu đồng đến sư cô Minh Tịnh đang nuôi dưỡng cháu Nguyễn Phước Long, cháu bé trong bài “bé trai hai ngày tuổi bị bỏ rơi trong chùa”.

 
Bé Nguyễn Phước Long nhận quà của bạn đọc Dân trí - 1
Cháu Nguyễn Phước Long được sư Minh Tịnh xông lá cây nhân ngày đầy tháng.

Ngày 31/1, cũng là ngày đầy tháng của cháu Long, theo phong tục cháu được sư cô Minh Tịnh tổ chức một lễ cúng nho nhỏ gồm chè, xôi và hoa quả.

Nhận được quà của bạn đọc gởi đến cháu thông qua Quỹ Nhân ái của báo Dân trí, sư Minh Tịnh cho biết: "Ngay sau khi bé Long được báo Dân trí phản ảnh đã có nhiều bạn đọc trong cũng như ngoài nước gởi sữa, tã, quần áo... đến chùa để giúp sư cô chăm sóc cháu. Sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí đã giúp tôi có điều kiện chăm sóc cho cháu tốt hơn. Chùa cũng cố gắng nuôi các cháu mạnh khỏe để không phụ tấm lòng nhân ái của bạn đọc báo."
 
Theo sư cô Minh Tịnh, tổng số tiền mà sư cô nhận được từ sự giúp đỡ của bạn đọc cho cháu Long đến nay được gần 15 triệu đồng, ngoài ra còn 2 thùng sữa dành cho trẻ sơ sinh, tã baby, quần áo trẻ em...
Bé Nguyễn Phước Long nhận quà của bạn đọc Dân trí - 2

Đại diện báo Dân trí trao quà của bạn đọc tới sư Minh Tịnh

Bên cạnh đó, rất nhiều bạn đọc Dân trí cũng gởi đến chùa nhiều sữa, gạo, hộp dầu cá, quần áo ấm... cho các cháu mồ côi khác đang được chùa nuôi dưỡng.

“Nhờ báo Dân trí, Tết năm nay các cháu trong chùa được bạn đọc giúp nhiều nên cơ bản chùa có thể lo Tết đầy đủ và ấm cúng cho các cháu”, sư cô Minh Tịnh chia sẻ.
Bé Nguyễn Phước Long nhận quà của bạn đọc Dân trí - 3

Và cùng với các cháu mồ côi khác chung vui nhân ngày đầy tháng của cháu Long

Qua báo Dân trí, sư Minh Tịnh cũng gởi lời cảm ơn chân thành đến quý bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ chùa để chăm lo cho các cháu đầy đủ.
 
Công Bính