Thứ hai, 22/08/2016 - 09:43

Xem những màn "tra tấn" Galaxy Note7 bằng dao và búa

Dân trí

Tương tự như những mẫu sản phẩm cao cấp khác, Galaxy Note7 cũng bị các chuyên gia đem ra kiểm nghiệm về độ bền cũng như độ chắc chắn của máy đem khi thả rơi, dùng búa và dao để tác động mạnh lên màn hình...

Xeetechcare thử nghiệm "tra tấn" màn hình và nắp lưng của Note7 với dao và búa

Video thứ nhất này được thực hiện bởi Xeetechcare - họ thử nghiệm màn hình và nắp lưng của Note7 với dao và búa. Trong thử nghiệm, màn hình của máy vẫn không hề hấn gì khi những lực tác động vừa phải. Tuy nhiên, ở các góc cạnh của máy, dùng một lực mạnh sẽ gây vỡ kính ngay vị trí đập.

Khi bị đập mạnh vào vị trí trung tâm, màn hình Note7 hầu như không để lại dấu vết nào và màn hình vẫn hoạt động tốt.

Xeetechcare tiếp tục thử với một chiếc búa lớn hơn, khi thử lực nhẹ thì không hề hấn gì. Tuy nhiên, với một lực mạnh và đập liên tiếp thì chiếc Note7 đã "thất thủ", màn hình và cả nắp lưng đều nứt vỡ. Đáng chú ý, màn hình đã không còn cảm ứng được nữa.

Nhìn chung, so với phiên bản trước, Xeetechcare đánh giá Galaxy Note7 cứng cáp và chắc chắn hơn. Kính cường lực của Gorilla Glass 5 bảo vệ tốt cho màn hình của máy.

Tra tấn Galaxy Note7 với dao, búa, kèm, tua vít

Ở video thứ 2, người xem sẽ thấy được độ cứng cáp của kính cường lực Gorilla Glass 5 khi so với thế hệ trước đây. Người thử nghiệm sử dụng đến 9 dụng cụ để "đánh" mạnh vào vị trí trung tâm của kính. Hầu hết các dụng cụ nhỏ đều không gây ra bất cứ hề hấn nào cho thiết bị.

Thử nghiệm thả rơi Galaxy Note7 và iPhone 6S

Ở video thứ 3, trang công nghệ PhoneBluff thử nghiêm về việc thả rơi thiết bị Galaxy Note7 và iPhone 6S. Qua nhiều công đoạn thả rơi, cả hai sản phẩm này đều bị rạn vỡ kính bảo vệ màn hình. Tuy nhiên, ở Galaxy Note7, nó có thể trụ vững 50 lần thả rơi trước khi không thể sử dụng màn hình được. Trong khi đó, iPhone 6S đã "đầu hàng" sau lần thả thứ 5. Trang công nghệ PhoneBluff cho rằng, kính cường lực trên Galaxy Note7 là rất tốt, có thể bảo vệ thiết bị an toàn hơn khi thả rơi so với các sản phẩm trước đây.

Galaxy Note7 không hoạt động khi xước nhận dạng vân tay

Trong một video thứ 4 được thực hiện bởi JerryRigEverything, họ cho rằng, máy dễ xước hơn các phiên bản cũ nếu chúng ta để chung với các vật có chất liệu như các loại kính, sắt, thép, đồng, nikel... Nguyên nhân khiến việc dễ xước hơn bởi tấm kính của Gorilla Glass 5 sử dụng vật liệu mềm hơn.

Bên cạnh đó, JerryRigEverything cũng cào xước cảm biến vân tay của Galaxy Note7 và điều này khiến cho chúng không thể hoạt động. Tuy nhiên, bù lại, JerryRigEverything cho rằng Galaxy Note7 rất chắc chắn khi đã dùng lực để bẻ cong thiết bị thử nghiệm.

Gia Hưng