Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:20

Viettel bác bỏ thông tin sử dụng thiết bị của Huawei cho mạng lưới 4G

Dân trí

Sau thông tin từ tờ Nikkei Asian Review về việc triển khai mạng 4G của Viettel sử dụng thiết bị của Huawei, Viettel đã chính thức lên tiếng và cho đó là thông tin sai sự thật và đề nghị tờ báo này đính chính.

Viettel bác bỏ thông tin sử dụng thiết bị của Huawei cho mạng lưới 4G - 1

Ngày 10/4/2019, tờ Nikkei Asian Review đăng tải bài viết “Nhà mạng lớn nhất Việt Nam tự phát triển công nghệ 5G” (Tên gốc: Vietnam’s top telecom to adopt ‘self-developed’ 5G tech). Trong bài viết, phóng viên của Nikkei cho rằng mạng lưới 4G của Viettel sử dụng chủ yếu thiết bị của công ty Huawei (Trung Quốc).

Ngay thông tin trên đưa ra, đại diện từ Viettel đã lên tiếng và yêu cầu Nikkei rút lại thông tin sai nói trên.

Viettel cho biết, thông tin này hoàn toàn không chính xác. Mạng 4G Viettel sử dụng toàn bộ thiết bị được nhập khẩu từ các công ty châu Âu và thiết bị do chính Viettel sản xuất. Hiện nay, Viettel đã đưa thiết bị hạ tầng mạng 4G vào lắp đặt tại Việt Nam và một số thị trường quốc tế. Viettel cũng đang triển khai nghiên cứu để sản xuất thiết bị hạ tầng mạng 5G.

Sau khi nhận được yêu cầu của Viettel, Nikkei đã sửa lại bài viết của mình.

Trong một cuộc gặp gỡ mới nhất của Dân trí với phía giám đốc điều hành Huawei Việt Nam, khi phóng viên đặt vấn đề việc việc Huawei hiện tại còn cung cấp các thiết bị lõi cho hạ tầng mạng 3G và 4G cho các nhà mạng ở Việt Nam hay không? Vị này cũng từ chối tiết lộ về thông tin trên và cho biết đang tiếp tục làm việc với các nhà mạng và hướng đến thị trường 5G sắp tới.

Gia Hưng